Kết quả 1 đến 20 của 2447

Chủ đề: Những người có dòng máu quý tộc

Threaded View

  1. #11
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,971 lần
    Trích dẫn Gửi bởi thailan444 Xem bài viết
    Đúng rồi đó bạn, mình cũng may mắn là thoát qua khỏi giai đoạn nguy hiểm rồi vì BV mắt đã nghi ngờ và cho mình XN máu kịp thời, đúng thời điểm. Chứ mấy năm trước đó toàn đi trị da liễu mà không hiểu sao BS da liễu lại không có nghi ngờ mình bị H. BV Da liễu TP làm việc ẩu tả quá, thăm khám chỉ nhìn sơ qua chưa đầy 30s là đã kê đơn thuốc rồi, kể cả BV ĐH Y dược cũng thế. Mình đã uống thuốc, xức thuốc hoài mà chẳng thấy khỏi. Phải chi họ cho mình XN H sớm thì CD của mình đâu có giảm thê thảm như vậy.
    Điều mà mình với BX còn lo lắng là kết quả XN của BX cứ âm tính hoài làm mọi người cứ bảo là vợ mình nói dối vì khi XN âm tính thì không có trả kết quả (trung tâm ở VL là thế)
    Nhiễm HIV phụ thuộc rất nhiều yếu tố:
    - Diện tiếp xúc: Diện tiếp xúc càng rộng nguy cơ lây nhiễm HIV càng cao;
    - Thời gian tiếp xúc: Thời gian tiếp xúc càng lâu, nguy cơ lây nhiễm HIV càng lớn.
    - Tình trạng nơi tiếp xúc: Nếu nơi tiếp xúc có vết loét, vết xước đang chảy máu, viêm nhiễm... thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.
    - Nồng độ HIV trong dịch tiết: Nồng độ HIV trong dịch tiết mà ta tiếp xúc càng cao thì nguy cơ lây nhiễm càng lớn.
    - Nồng độ HIV trong các dịch thể, các giai đoạn nhiễm HIV... là rất khác nhau, ví dụ:
    + HIV có nhiều nhất trong máu, rồi đến dịch sinh dục, tiếp đến là sữa của người nhiễm.
    + Ngay trong dịch sinh dục, thì tinh dịch của nam chứa nhiều HIV hơn trong dịch tiết âm đạo nữ.
    + Dịch thể của người nhiễm HIV ở giai đoạn nhiễm HIV cấp (“cửa sổ”) => Giai đoạn của sổ HIV nhân lên nhanh chống và qua giai đoạn này HIV tìm chỗ trú ẩn ngủ đông, và ở giai đoạn AIDS có nồng độ HIV cao hơn nhiều so với
    giai đoạn nhiễm HIV không triệu trứng (Lý do giai đoạn AIDS hệ miễn dịch Tb Lym T CD4 bị phá hủy, HIV trôi nổi bên ngoài rất nhiều, dễ thoát ra ngoài nếu có dòng chảy hay mở cửa)=> Giai đoạn 2 là giai đoạn không TC => HIV ngủ đông, sự nhân lên của HIV gần như ít
    + Lượng HIV trong dịch thể của người nhiễm được điều trị thuốc kháng vi rút cũng thấp hơn ở người không được điều trị
    .

    Em thắc mắc tại sao cưới nhau 4năm, tui em quan hệ bình thường sao em vẫn chưa bị nhiễm từ vợ?

    =>
    1. - Tình trạng nơi tiếp xúc: Nếu nơi tiếp xúc có vết loét, vết xước đang chảy máu, viêm nhiễm... thì nguy cơ lây nhiễm càng cao. => Nếu trong quá trình QHTD k trầy xước AD hay k trầy xước DV
    2.
    - Ngay trong dịch sinh dục, thì tinh dịch của nam chứa nhiều HIV hơn trong dịch tiết âm đạo nữ. => Mức độ QHTD trong tháng nhiều hay ít, hoặc vài lần trong 1 năm.
    3. -G
    iai đoạn nhiễm HIV không triệu trứng =>Người chồng/vợ đã qua thời kỳ cửa sổ

  2. Những thành viên đã cảm ơn songchungvoi_HIV cho bài viết này:

    thailan444 (19-04-2014)

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 2 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 2 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •