E uống thuốc thì sau 3 tháng hay 6 tháng kể tù lúc có nguy cơ là xét nghiệm cho kết quả chính xác ạ ? Em nghe nói dùng PEP là phải 6 tháng luôn phải không ạ ?
E uống thuốc thì sau 3 tháng hay 6 tháng kể tù lúc có nguy cơ là xét nghiệm cho kết quả chính xác ạ ? Em nghe nói dùng PEP là phải 6 tháng luôn phải không ạ ?
Em đang dùng thuốc lamzidivir sau 12h sau hành vi có nguy cơ, cho e hỏi là tỉ lệ thành công là bao nhiêu và trước đây có ai điều trị phơi nhiễm với lamzidivir mà xét nghiệm lại dương tính không ạ ?
em hay không ăn sáng mà uống thuốc thì có ảnh hưởng j đến tác dụng của thuốc không ạ ?
Và khi nào e có thể uống nước ngọt, ăn đồ ngọt, đồ chua,...mà không làm giảm tác dụng của thuốc vậy ạ ?
E cảm ơn chị Hà, nếu chưa có ai nhiễm H nếu dùng PEP thì chắc không cần xn đâu chị nhỉ ? E chỉ cần uống đúng và đủ liều là có thể an tâm được phải không ạ ?
Mà e thấy thuốc Lamzidivir có phải thuốc phơi nhiễm không
Theo khuyến cao những trường hợp dùng thuốc phơi nhiễm xét nghiệm 3 và tháng thứ 6.Nhưng những trường hợp sau 3 tháng âm tính thì 100% chưa ca nào lật kèo tháng thứ 6.
Chủ đề :Chuyên gia khuyến cáo: Dự phòng lây nhiễm HIV cho những nạn nhân bị tấn công tình dục
Anh chị cho e hỏi gói thuốc của em có 60 viên, nếu e uống hết, tức 30 ngày dùng PEP thì có sao không ? ( tại vì e mới uống được 2 ngày nhưng bữa nay bấm móng tay tự nhiên phát hiện còn 1 ít máu không biết từ đâu, vì e nhớ e không làm j mà dính máu cả nên e sợ là của GMD từ 2 ngày trước đến giờ )
Dạ vậy e sẽ uống đủ 30 ngày luôn ạ. Tại e hơi lo lắng vì nguy cơ mới này nên nghỉ uống bù cho chắc, sống trong sợ hãi nên thấy j cũng lo hết anh chị ạ
cho e hỏi là máu có H ra ngoài tồn tại được trong bao lâu ạ ? Tại khi bấm móng tay e thấy tay e không bị chảy máu, chỉ thấy dính máu không biết từ đâu thôi :(
Cho e hỏi nếu như dùng hết thuốc 28 ngày thì nếu như không bị HIV ( giả sử đã xn sau 12 tuần ) thì trong 1 ngày sau dùng PEP có thể đã hết virut HIV chưa ạ ?