Trích dẫn Gửi bởi nobitaxx Xem bài viết
Cứu em với em đã qua 72h rồi, lần đầu em quan hệ với gmd trong khi đang cao trào em nghe thấy roạc một cái em vội rút dv ngay ra và đúng lúc đó xuất ra ngoài em vội đi rửa ngay, em lên các trang mạng tìm hiểu về h và mấy ngày hôm nay em thấy buồn ngủ , mệt, thi thoảng thấy đau cơ tay bên phải , hai bên nách thấy đau đau mà không phải đau ở giữa nách em sờ không thấy sưng gì cả, ăn uống chẳng thấy ngon mà nó cứ đầy bụng khó chịu như kiểu muốn nôn vậy , em thấy nhiều triệu chứng của h quá . Tính đến lúc này em được 5 tuần. Liệu có phải em bị rồi , các anh giúp em với
khi đang cao trào em nghe thấy roạc một cái em vội rút dv ngay ra => Nếu đúng như những gì bạn mô tả thì trong trường hợp này bạn hoàn toàn k có nguy cơ với HIV. Lý do:
- Diện tiếp xúc: Diện tiếp xúc càng rộng nguy cơ lây nhiễm HIV càng cao;
-
Thời gian tiếp xúc: Thời gian tiếp xúc càng lâu, nguy cơ lây nhiễm HIV càng lớn.
khi đang cao trào em nghe thấy roạc một cái em vội rút dv ngay ra => Không đủ thời gian tiếp xúc với dịch AD
- Tình trạng nơi tiếp xúc: Nếu nơi tiếp xúc có vết loét, vết xước đang chảy máu, viêm nhiễm... thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.
- Nồng độ HIV trong dịch tiết: Nồng độ HIV trong dịch tiết mà ta tiếp xúc càng cao thì nguy cơ lây nhiễm càng lớn.
- Nồng độ HIV trong các dịch thể, các giai đoạn nhiễm HIV... là rất khác nhau, ví dụ:
+ HIV có nhiều nhất trong máu, rồi đến dịch sinh dục, tiếp đến là sữa của người nhiễm.
+ Ngay trong dịch sinh dục, thì tinh dịch của nam chứa nhiều HIV hơn trong dịch tiết âm đạo nữ.
+ Dịch thể của người nhiễm HIV ở giai đoạn nhiễm HIV cấp (“cửa sổ”) và ở giai đoạn AIDS có nồng độ HIV cao hơn nhiều so với giai đoạn nhiễm HIV không triệu trứng;
+ Lượng HIV trong dịch thể của người nhiễm được điều trị thuốc kháng vi rút cũng thấp hơn ở người không được điều trị
.
+
Hành vi QHTD không an toàn trên một bạn tình.