Kết quả 1 đến 20 của 53

Chủ đề: anh chị tư vấn cho em?

Hybrid View

  1. #1
    Nhóm Cần Tư Vấn
    Ngày tham gia
    31-01-2014
    Giới tính
    Nam
    Bài viết
    28
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn 2 lần trong 1 bài viết.
    sau khi quan hệ em có lấy cái bao chế nước vào đó thì không thấy nó chảy ra..anh chị cho hỏi,sao bác sĩ chỉ cho e có 1 loại thuốc lamzidivir dậy
    ads

  2. #2
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,969 lần
    Trích dẫn Gửi bởi tungtung Xem bài viết
    sau khi quan hệ em có lấy cái bao chế nước vào đó thì không thấy nó chảy ra..anh chị cho hỏi,sao bác sĩ chỉ cho e có 1 loại thuốc lamzidivir dậy
    Bạn k cần dùng PEP trong trường hợp này. Vì k có nguy cơ

  3. #3
    Thành Viên Smod Truong Xuan's Avatar
    Ngày tham gia
    15-04-2013
    Giới tính
    Nam
    Bài viết
    56,881
    Cảm ơn
    596
    Được cảm ơn: 12,651 lần
    Trích dẫn Gửi bởi tungtung Xem bài viết
    Hôm nay lúc 4h sáng em có đi quan hệ vs GMD e có dùng bcs,cô ấy có Os cho e vài cái thôi,quan hệ xong cô ấy nắm đầu BCS rồi dựt ra,sau đó e kiểm tra bao thì không bị rách,trong lúc Quan hệ em có bị chảy máu ở cái chân,không biết có bị đụng vào cô ấy không..rồi lúc 14h cùng ngày e đi vào bệnh viện nhiệt đới,bác sĩ làm xét nghiệm hẹn e 10h30 ngày mai lấy kết quả,bác sĩ kêu em mua thuốc LAMZIDIVIR 60 viên uống trong 1 tháng,anh tuấn và các anh chị cho e hỏi,trường hợp của em nếu cô gái ấy bị HIV thì e có bị ko,và thuốc LAMZIDIVIR có phải là pep không ạ,mà tại sao bác sĩ cho có 1 loại hà,thuốc này uống trước hay sau khi ăn dậy
    Trích dẫn Gửi bởi tungtung Xem bài viết
    sau khi quan hệ em có lấy cái bao chế nước vào đó thì không thấy nó chảy ra..anh chị cho hỏi,sao bác sĩ chỉ cho e có 1 loại thuốc lamzidivir dậy
    Bạn QHTD có sử dụng BCS, bao không tuột không rách (vì khi xong cô ấy còn nắm đầu bao rút ra) => Bạn không có nguy cơ với HIV nên không cần dùng PEP trong trường hợp này. Còn bạn đã mua PEP rồi, quyết định dùng tiếp hay không là do bạn. PEP không phải là viên kẹo ngọt mà thích thì dùng, chỉ dùng trong trường hợp có nguy cơ với HIV, vì nó có rất nhiều tác dụng phụ.

    Lưu ý (Thận trọng khi sử dụng) :

    Đối với stavudine: Có thể xảy ra viêm tụy hoặc viêm tụy tối cấp ở bệnh nhân được chỉ định stavudine kết hợp với didanosin, có hoặc không kèm theo hydroxyurea. Nếu bệnh nhân bị nghi ngờ viêm tụy, cần ngưng chỉ định stavudine kết hợp với didanosin (có hoặc không kèm theo hydroxyurea) hay bất cứ tác nhân nào gây độc tụy tạng. Đối với lamivudine: Thận trọng khi chỉ định lamivudine cho bệnh nhân bị bệnh gan hay bệnh nhân có các yếu tố nguy cơ bị bệnh gan. Đối với nevirapine: Nên ngưng chỉ định nevirapine ở bệnh nhân bị độc gan, bị phát ban nặng hay phát ban kèm theo các triệu chứng toàn thân, hay có các phản ứng quá mẫn.

    Tác dụng phụ :

    Nhức đầu, khó chịu, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, biếng ăn, đau bụng, bị chuột rút và khó tiêu. Nhiễm acid lactic, chứng gan to và gan nhiễm mỡ, viêm gan tái phát khi ngưng trị liệu. Trên đường hô hấp: ho, chảy nước mũi và sung huyết mũi. Bệnh lý thần kinh ngoại biên như chóng mặt, buồn ngủ, rối loạn giấc ngủ, trầm cảm. Đau khớp, đau cơ, đau nhức cơ xương và bị rụng tóc. Huyết học: giảm bạch cầu trung tính, thiếu máu, giảm tiểu cầu; Cảm lạnh hay sốt; Viêm tụy ở trẻ em bị nhiễm HIV, tăng men gan, phát ban da, hội chứng loạn dưỡng lipid, chứng vú to ở phái nam và biểu hiện như bệnh phát phì.

    Bạn đã quyết định uống thuốc thì nên tuân thủ uống ĐÚNG ĐỦ và cần theo dõi nếu tác dụng phụ quá mạnh, sau khi dùng hết thuốc bạn nên đo chức năng men gan và trong thời gian điều trị tránh uống rượu bia.

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •