Bạn ơi cố gắn thêm 2 ngày kết quả sẽ có và mình mong bạn âm tính. Thời gian này sẽ rất khó khăn, nhưng phải cố lên. Không nói được với người nhà thì nói với anh em trong diễn đàn này nha bạn, rất mong kết quả thứ 5 của bạn là âm tính.
Bạn ơi cố gắn thêm 2 ngày kết quả sẽ có và mình mong bạn âm tính. Thời gian này sẽ rất khó khăn, nhưng phải cố lên. Không nói được với người nhà thì nói với anh em trong diễn đàn này nha bạn, rất mong kết quả thứ 5 của bạn là âm tính.
betac (01-04-2014),tôi ơi đừng tuyệt vọng (01-04-2014)
Em ko deny ý kiến của anh! Nhưng mà bh thì có ích gì đâu anh hả? Rồi e sẽ phải đối mặt với gia đình em thế nào đây? Lỡ đâu lại bị lây nhiễm ko chủ ý thì sao? Bây h e cũng ko biết phải làm sao nữa! Kết quả rõ rành rành rồi! Em buồn quá! Chỉ muốn buông xuôi mọi thứ! 22 năm trời em còn chưa biết đến điếu thuốc lá! Sao cứ phải ép em trong những chuyện như vậy? Giấu có giấu đc ko? Mai mốt chuyển nặng, ko đi đứng đc! Lúc đó lại khổ gia đình em! Chỉ ước sao bh em chết đi cho rồi!
Mình cũng chỉ ước đc là như vậy! Nhưng mà ELISA đã cho kq có vấn đề, thì chắc chắn máu mình có vấn đề! Điều này ko thể chối cãi đc nữa! Mình chán quá, từ nhỏ đến lớn h chưa bh mình nhập viện điều trị bất cứ bệnh gì, chắc h dồn lại để nhập viện điều trị rùi chết luôn quá!
Lần sửa cuối bởi betac, ngày 01-04-2014 lúc 16:08.
betac (01-04-2014),tôi ơi đừng tuyệt vọng (01-04-2014)
bình tĩnh nào bạn.chuyện còn chưa có gì.cứ chờ đến thứ 5 có kết quả coi sao đã rồi hãy tính tiếp.còn nước là còn tát,sống là phải biết hy vọng và chờ đợi.chúc bạn âm tính...
Nhưng test 1 của em ko phải là test nhanh mà là ELISA 1 test anh à! Mà ELISA cho ra có vấn đề thì sao e dám bình tĩnh đc anh? Em ko thể bình tĩnh được, nhất là ở thời điểm này! E chỉ muốn bỏ đi đâu đó thật xa hoặc là chết đi cho rồi! Cứ nghĩ đến ba đến mẹ là e ứa nước mắt ra thôi! Bây h đã phản ứng dương tính thì có đi nc ngoài chữa cũng ko đc! Chết mà thôi! Mà có muốn đi nc ngoài chữa thì cũng có đc cho đi đâu anh!
UTMIENTAY (01-04-2014)
Bạn nên nhớ, bạn đến DD để chia sẻ, vì thế, những gì đang diễn ra, cần phải mỗ xẻ nguy cơ, nếu k lôi ra thì các TV khác đọc lại k hiểu tại sao, Ở đây BQT k phải tò mò hay thọc mạch chuyện riêng tư của các TV, nhưng phải nắm rõ hành vi để biết lý do tại sao nó là như vậy, nếu k mỗ xẻ thì bạn k thể rõ nguyên nhân tại sao KQ như vậy đúng k nà. Chính vì thế cần làm sáng tỏ vấn đề, chứ nói như bạn thì khi bạn cầm KQ DT thật sự từ BV Nhiệt Đới bạn lại quay ngược lại nói tại sao lúc đầu BQT nói một giờ tại sao nó là 2... Vì thật sự chưa có KQ chính thức của BV Nhiệt đới, nhưng theo lời chia sẻ của bạn thì BQT nhìn thấy vấn đề nó khá rõ ràng. Chính vì thế BQT muốn phân tích cho bạn thấy để bạn nhận ra, và chuẩn bị tâm lý, nếu thứ 5 này KQ bạn có thế nào thì việc đối diện nó bạn k có hoang mang. Bạn hiểu chứ, Và bạn nên nhớ, HIV k phải là dấu châm hết trong cuộc đời con người, sống chết là do Tạo Hóa an bài cho từng số phận con người, bệnh hay k bệnh th2i cuối cùng vẫn là 300gr, Bởi k ai có thể trường sinh, k ai có thể nói rằng tôi sẽ thọ 100 tuổi. Chuyện sống hay chết k nhất thiết phải rơi vào hoàn cảnh đau thương mới dẫn đến 3 tấc đất. Con người từ cát bụi bắt buộc phải về với cát bụi, cái chính là ta sống như thế nào trên con đường lữu thứ trần gian, và đã làm gì có ít cho đời để khi ta từ đâu phải về nơi đó thì ngàn đời vẫn nhớ ta là người hữu ích
betac (01-04-2014),nguyenngochung (09-04-2014),noisohaicuatoi-hiv (01-04-2014),tôi ơi đừng tuyệt vọng (01-04-2014)
betac (01-04-2014),tôi ơi đừng tuyệt vọng (01-04-2014),van123hp (01-04-2014)
betac (01-04-2014),tôi ơi đừng tuyệt vọng (01-04-2014)
Em biết, từ khi viết bài đến h em chưa từng có suy nghĩ là sẽ trách móc hay nói này nọ lôi chuyện đời tư của em ra mad tọc mạch cả! Bản thân e cũng hiểu mà, muốn chia sẻ đc giúp đỡ thì phải trình bày đc nguyên nhân! E là ng có học, và e rất biết ơn những anh chị giúp đỡ em! Chỉ là em tự dằn vặt bản thân mình thôi! Cha mẹ nuôi ăn học biết bao nhiêu là tiền, chưa trả lại đc thì e đã nhận 1 cái "án tử treo" trên đầu rồi! Em có thể sống tiếp, nhưng anh nghĩ coi! Đến khi e bệnh nặng, tay chân ốm íu k còn đi đc nữa thì ai sẽ là ng e làm khổ? Ba mẹ e đã làm khổ 1 đời rồi em ko muốn họ phải khổ nữa, về cả tinh thần lẫn thể xác! E chỉ ko dám nghĩ đến đó đâu! Trc khi bc vào thời kì ấy, e chủ muốn chết đi cho xong! Em k muốn làm khổ ai cả, nhưng em chết thì ba mẹ em sẽ ra sao? 1 đứa con trai duy nhất trong gia đình báo hại cha mẹ từ trẻ tới già! Em ko muốn như vậy anh ah!
Mình có thể sống tốt đc ko anh? Hay mình sẽ làm khổ đaang sinh thành thêm 1 lần nữa! E chẳng muốn như vậy, thà e từ bỏ ngay từ bây h đe ko còn phải thấy ba mẹ em khóc khi em chỉ nằm 1 chỗ! Em buồn lắm, em ko biết phải làm sao cả!
Lần sửa cuối bởi betac, ngày 01-04-2014 lúc 16:26.
tôi ơi đừng tuyệt vọng (01-04-2014)
Những ai đến với diển đàn này đều có những hoàn cảnh khác nhau!
Hãy cố gắng sống bạn à. Gỉa sử trường hợp bạn là xấu nhất đi nữa thì hiện tại mình có đọc báo HIV giờ chỉ là một căn bệnh mãn tính. Có khi đến thời điểm nào đó khoa học tìm ra thuốc chửa thì sau!? Hãy tin tưởng nha bạn. Chết kg giải quyết được gì mà làm cho người nhà buốn. Cần thiết bạn có thể nói với một người nào đó mà bạn tin cậy nhất để chia sẽ bạn nhé.
Cầu mong cho bạn âm tính!
betac (01-04-2014)
Bạn có biết hiện BQT đang ol lại có 3 nick màu tím thì cả 3 là người có HIV k? Và chúng tôi vẫn sống và làm việc bình thường, Người nhiễm, lâu nhất trong 3 nick màui tím đạ trên 7 năm rùi, đấy là nick BQT màu tím, còn màu xanh lá cũng có vài Mod đang sống cới HIV đấy, Và người sáng lập ra DD này đã sống với HIV trên 10 năm, Anh lập ra DD này để tạo sân chơi cho các bạn, mà k vì vụ lợi nào cả, thuê cả Server nưới ngoài để cho DD chạy tốt. Như vậy thì NCH vẫn là người có ích cho đời
betac (01-04-2014),nguyenngochung (09-04-2014),tôi ơi đừng tuyệt vọng (01-04-2014),van123hp (01-04-2014)
Nói từ đầu tới giờ bạn vẫn không chia sẽ nguy cơ, chỉ có tờ giấy xn, như vậy làm sao BQT chia sẽ cho bạn dc, theo mình nghĩ HIV cũng đâu có gì ghê gớm lắm đâu, biết là bi giờ bạn rất lo, nhưng nghĩ đên cái chết là sai lầm, mình cũng 22 t, mình còn đang học Đh năm cuối, rồi mình cũng lâm vào cảnh như bạn, ban đầu cũng lo lắm lắm. Nhưng cho dù thế nào thì mình vẫn còn sống dc vài năm nữa rồi ra trường làm gì trong mấy năm đó để bù đắp cho cha mẹ, Giờ bạn nghĩ tới cái chết thì Ba mẹ mất tất cả! ok?
betac (01-04-2014),tôi ơi đừng tuyệt vọng (01-04-2014)
ba mẹ bạn sẽ buồn hơn khi biết bạn dễ dàng từ bỏ và đầu hàng khi có vấp ngã như vậy đó.bạn tự làm cho mình ngã thì phải biết tự đứng dậy,không thể lẩn tránh và chạy trốn được,như vậy thì đâu khác gì hèn nhát.lòng thương của cha mẹ bao la,mênh mông như biển cả,mình nghĩ nếu biết được chuyện này ba mẹ bạn sẽ không giận mà chỉ càng thương yêu bạn thêm hơn mà thôi.sống chết đều có số cả,không ai chọn được nhưng quan trọng là ta sẽ sống ra sao khi có nghịch cảnh trong đời kéo tới đây.bạn có ăn học,đọc biết bao nhiêu sách thánh hiền,cha mẹ bạn đã cất công,nhọc lòng nuôi bạn khôn lớn,trưởng thành như ngày hôm nay,bạn dễ dàng làm ba mẹ mình phiền lòng đến như vậy sao?
dù chỉ còn một chút hy vọng thôi,chỉ còn một chút sức lực và hơi thở cuối cùng thôi thì bạn cũng phải sống như chưa được sống bao giờ,sống để không phải còn gì mà phải hối tiếc nữa.
sống mạnh mẽ lên bạn,đâu phải ai muốn sống thêm dù chỉ 1 ngày nữa cũng được đâu bạn
mọi chuyện còn chưa có kết luận cuối cùng,đừng quá bi quan bạn...
Lần sửa cuối bởi tôi ơi đừng tuyệt vọng, ngày 01-04-2014 lúc 16:41.
betac (01-04-2014)
Trong nhóm của mình gần cả trăm bạn, mỗi lần đi off ai cũng hớn hở, vui vẻ,lạc quan như bao người bình thường. Người ngoài nhìn vào chẳng ai biết chúng mình đang đối mặt với cơn bệnh thế nào đâu bạn à. Các bạn ấy vẫn sống và làm việc tốt như mọi người ....Bởi vậy, bạn đừng có bi quan quá......
"Nếu một ngày nào đó, bạn phát hiện ra rằng mình nhiễm HIV, hãy đón nhận nó một cách bình tĩnh nhất có thể và đừng bao giờ nghĩ đến cái chết bạn nhé. Nhiễm HIV nhưng bạn vẫn sẽ là người có ích bởi HIV không phải là dấu chấm hết".=>> tặng bạn
Lần sửa cuối bởi UTMIENTAY, ngày 01-04-2014 lúc 16:42.
betac (01-04-2014),tôi ơi đừng tuyệt vọng (01-04-2014)
Chuyện em ko chia sẻ từ đầu tới giờ, nguyên nhân vì sao em như vậy là vì em là con trai 1 trong gia đình! Gia đình chỉ có 1 mình em thôi vì thế em rất nghĩ cho gia đình, cho bản thân và cho tương lai! Chuyện khác em có thể cứng rắng nhưng chuyện này thì em không thể! Bây h e không biết phải làm sao nữa! Em thật sự bi quan các anh ah!
mình hiểu tâm trạng của bạn bây giờ nhưng thái độ tiêu cực của bạn như vậy chẳng khác nào đang kỳ thị những người có H không được quyền sống,học tập và làm việc như bao người bình thường khác?
betac (01-04-2014)
Em ko có anh ah! Làm sao em có thể nghĩ như vậy khi chính bản thân em đã bước 1 chân vào cánh cửa đó rồi?! Anh nói như vậy là ko có cơ sở! Con người mà, những lúc bi quan bế tắc như vậy thì hoàn toàn ko thể suy nghĩ sáng suốt đc và em ko suy nghĩ đc gì cả! Chết bh có lẽ không nhưng sau này em biết phải làm sao? Khi mà đến lúc em ko thể cống hiến đc nữa nhưng thâm tâm em rất muốn cống hiến? Lúc đó chẳng phải sẽ rất nuối tiếc nhưng muộn màng rồi sao anh?
cái đau đớn ấy của bạn mình cũng rất thông cảm.gánh vác và áp lực mà bạn phải chịu nặng quá,một phần cũng là do suy nghĩ và thái độ sống.không ai trách bạn về lỗi lầm hay tai nạn này nhưng dù là con một hay con thứ mấy đi chăng nữa cũng phải có trách nhiệm đền đáp và báo hiếu cho cha mẹ không riêng gì thân phận con một như của bạn đâu.nói vậy những thành viên khác có h không phải là con một thì không cần báo đáp à?
nếu cần thì hãy khóc một chút đi bạn,bạn sẽ thấy trong lòng nhẹ nhõm hơn...
betac (01-04-2014)
mình biết bạn còn rất nhiều điều day dứt và trăn trở vì chưa làm được nhưng ai mà chẳng vậy hả bạn?cuộc sống vốn không hoàn hảo và công bằng,bạn nên chấp nhận điều đó và với những gì mà mình đang có và sẽ làm được...
Đã lên diễn đàn hỏi mà còn giấu " nguy cơ", giấu thì càng bị tress thôi. Bạn tưởng mình bạn là con 1 sao? Mình cũng con trai 1 nè, mình cũng hok hút thuốc từ nhỏ nè, và tiền học của bạn cũng chưa chắc lớn bằng tiền mình học đâu, mình học 5 năm tốn gần 250tr đó, thậm chí em gái của mình còn phải tạm ngừng học để đợi mình ra trường trước đây, nhưng có buồn để làm gì? phải cố gắn lên thôi, dù chuyện gì có đến nếu mình còn sống thì có thể làm lại!
tôi ơi đừng tuyệt vọng (01-04-2014)
Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)