Trích dẫn Gửi bởi solamroi123 Xem bài viết
Hôm nay e có thêm các biểu hiện như mỏi nhừ tay chân, buồn nôn. Ngoài ra còn phát hiện nổi khoảng 4-5 vết tím rải rác ở ngực (không đều). Em lo quá.
Đây là những hành vi có thể có nguy cơ của e trong thời gian qua, mọi người tư vấn giúp em:
1. Ngày 05/4 QH với GMD có dùng bao nhưng khi đeo bao có dùng tay kích thích AD (trước đó khoảng 1 phút) chạm vào mặt trong của đầu bao. Ngoài ra có OS. (Tức là chủ đề này)
2. http://diendanhiv.vn/threads/12094-Co-nguy-co-khong-a
3. Ngày 11/5 e có đi massage kích dục bằng tay. Ngoài ra e có hôn ngực nhân viên massage.
Ngày 04/5 em có đi làm combo 28 ngày, kết quả là 0,3 AT.
Ngày 14/5 em đi làm test nhanh, AT.
Em hoảng quá mọi người ơi. Nếu đợt này mà an toàn có khi em phải đi điều trị tâm thần một bận quá. Nhưng mà như thế vẫn còn tốt hơn. Chứ thể trạng em không khỏe mà còn bị nữa thì cầm cự thế nào được.
Hành vi của bạn là No Risk to HIV
Nước bọt có làm bất hoạt virút HIV không?
Thứ Năm, 24/04/2014
Cho em hỏi nếu trong nước bọt có lẫn máu ( máu răng, máu lợi....) nước bọt có làm bất hoạt HIV không ạ?
(Bạn nam, 23 tuổi, TP Hồ Chí Minh)


Bạn thân mến! Qua chia sẻ của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 nhận thấy bạn đang băn khoăn về khả năng tồn tại của virus HIV trong nước bọt. Chúng tôi chia sẻ với bạn về điều bạn đang quan tâm. Bạn biết đấy, HIV có thể lây truyền từ người này sang người khác theo 3 con đường là đường tình dục, đường máu và từ mẹ sang con. Khả năng lây nhiễm HIV xảy ra khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa máu, các chế phẩm từ máu và dịch tiết có chứa nhiều HIV (tinh dịch, dịch tiết âm đạo, dịch sinh dục và trong sữa mẹ) của người mang virus HIV với các vùng niêm mạc, các vùng da hở, bị tổn thương, trầy xước… của người lành.

HIV cũng có ở trong nước bọt, nước mắt, nước tiểu, mồ hôi… Tuy nhiên, nồng độ HIV ở trong những môi trườngđó thường là rất thấp nên khó có khả năng lây truyền virus này. Vì nước bọt là môi trường kiềm nên có khả năng làm bất hoạt virus HIV. Song, trong tình huống nước bọt có lẫn máu thì nghĩa là virus HIV không chỉ có trong nước bọt mà còn tồn tại trong máu lẫn với nướ bọt. Điều đáng quan tâm là lượng máu chứa virus HIV như thế nào. Nếu lượng máu đủ lớn khiến chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng máu có trong nước bọt thì lượng vi rút trong máu lẫn nước bọt ấy có thể tạo nguy cơ lây nhiễm HIV
.
Đó là lý do vì sao mà quan hệ tình dục ở đường nào (miệng, hậu môn, cơ quan sinh dục) cũng có nguy cơ lây nhiễm HIV, mặc dù đường miệng có thấp hơn các đường khác. Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, thắc mắc về vấn đề này thì bạn có thể tiếp tục gửi câu hỏi về cho chương trình.
Chúc bạn mạnh khỏe!
http://www.tamsubantre.org/index.php/article/Nuoc-bot-co-lam-bat-hoat-virut-HIV-khong_0_144_37883.html