Trích dẫn Gửi bởi tuyetvong1 Xem bài viết
kể từ khi em có nguy cơ đến nay được 23 ngày rồi. em không hề lo lắng và stres tý nào vì e tin là trường hợp của e ko có nguy cơ. vậy mà triệu chứng sốt nhẹ thất thường nó cứ đến không lý do. em không đổ mồ hôi đêm, không buồn nôn ói mửa. không tiêu chảy lần nào. nên em cũng bỏ qua cái sốt nhẹ kia. nhưng đến bây giờ thỉnh thoảng e cứ đau nhói các đầu ngón chân, tay, đầu gối. xương khớp kéo dài tuần nay rồi hôm nào cũng bị. thế nên em mới cảm thấy lo. liệu đây có phải triệu chứng viêm gan B k ạ? vì e biết viêm gan B với HIV cũng đều bị đau khớp.
AloBacsi ơi, em đau lưng và bụng là do viêm gan B?

Thứ năm, 18/09/2014 06:16
Thưa BS,

Em 34 tuổi, bị đau lưng 6 tháng nay, đau cả bên bụng phải. Em đi khám, BS nghi đau đại tràng và yêu cầu nội soi, siêu âm ổ bụng kết quả bình thường.

3 tháng nay em hay bị đau cứng cả lưng và bụng, đứng dậy rất khó. Em bị viêm gan B, xét nghiêm năm ngoái được biết đang thể ngủ, vậy có phải đau do gan không hay bị cột sống, AloBacsi? Xin cảm ơn!

(Thu Huyền - Hà Nội)



Ảnh minh họa - nguồn internet

Em Huyền thân mến,

Viêm gan B đơn thuần không gây đau bụng, đau lưng. Em có triệu chứng đau lưng rất rõ, ảnh hưởng đến vận động.

Em nên khám chuyên khoa xương khớp để xác định bệnh lý cột sống, đồng thời khám chuyên khoa gan mật theo dõi điều trị bệnh lý gan, em nhé.

Thân chào em.

AloBacsi.vn