Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: Hôn GMS bị nổi herpes simplex

Threaded View

  1. #3
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,969 lần
    Trích dẫn Gửi bởi hanamichi Xem bài viết
    Cách đây hơn 3 tháng, e có hôn một cô gái làm nghề Massage, hai ngày sau, môi e bị mụn giộp và khoản hơn tuần sau thì khỏi. Em không rõ hành vi của mình có nguy cơ hay không, Em cũng đã tìm hiểu thông tin trên diễn đàn, biết là hành vi hôn sâu không gây nguy cơ, nhưng của e lại bị mụn giộp ở môi nên không rõ hành vi này có nguy cơ hay không? xin nhờ admin tư vấn giúp em ạ!
    Mụn rộp ở môi là những mụn nước nhỏ, phát triển quanh miệng, thường tập trung thành từng cụm. Bệnh gây ra do một chủng virus gọi là Herpes simplex.
    Bệnh mụn rộp thường xuất hiện vào mùa mưa: Triệu chứng đầu tiên thường là cảm giác ngứa ran ở quanh miệng, thường vào khoảng từ 4 đến 12 giờ trước khi bắt đầu xuất hiện các mụn rộp. Các mụn rộp nhỏ bắt đầu nổi lên, có thể ngứa hoặc đau, được bao quanh bởi một vùng da viêm đỏ nhẹ.Trong khoảng vài ngày thì các mụn này vỡ ra và hình thành những vẩy cứng ở giữa.
    Sự lây lan phát triển của bệnh có thể bị thúc đẩy phát triển nhanh khi có các điều kiện sau đây:
    -Bị nhiễm trùng nặng.
    - Tâm lý căng thẳng, lo lắng hay xúc động mạnh.
    - Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng hay gió lạnh.
    - Hành kinh, có thai.
    Chuẩn đoán và điều trị mụn rộp ở môi
    Chẩn đoán chủ yếu dựa vào quan sát trực tiếp các tổn thương. Virus gây bệnh có thể được xác định qua quan sát chất dịch của mụn nước dưới kính hiển vi điện tử.Không có thuốc đặc trị cũng như không có cách nào để ngăn ngừa việc nhiễm virus. Việc điều trị chủ yếu là giúp giảm nhẹ các triệu chứng và hạn chế các điều kiện kích hoạt sự hoạt động của virus.Giảm nhẹ sự khó chịu bằng thuốc giảm đau dạng viên uống hoặc kem bôi tại chỗ, chẳng hạn như idoxuridin.Thuốc kháng virus, acyclovir, dạng uống có thể giúp ngăn các đợt bộc phát của mụn rộp, nhưng ít có khả năng loại trừ được hoàn toàn virus.Dạng kem bôi trực tiếp acyclovir, dùng mỗi ngày 5 lần, có thể có hiệu quả nếu được dùng ngay vào giai đoạn phát triển đầu tiên của mụn.Lời khuyên: Khi thấy có các dấu hiệu bệnh như trên, người bệnh cần sớm đến cơ sở y tế uy tín để điều trị ngay từ giai đoạn đầu của bệnh.
    Lần sửa cuối bởi songchungvoi_HIV, ngày 30-06-2014 lúc 07:56.

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •