Trích dẫn Gửi bởi quakhu Xem bài viết
Em Xem biểu đồ thì tuần thứ 3 trở đi bắt đâu xuất hiện kháng thể trong thời gian này rất có thể có những triệu chưng diễn ra phải không ạ.và cho em hỏi nếu bị dinh virus thì trong bao lâu thì phải uống thuốc làm hạn chế virus ạ.
Trích dẫn Gửi bởi quakhu Xem bài viết
Tại em thấy khả năng của em dính virus là rất cao ạ.
Muốn nhiễm HIV phải hội đủ các yếu tố sau:
- Diện tiếp xúc: Diện tiếp xúc càng rộng nguy cơ lây nhiễm HIV càng cao;
- Thời gian tiếp xúc: Thời gian tiếp xúc càng lâu, nguy cơ lây nhiễm HIV càng lớn.
- Tình trạng nơi tiếp xúc: Nếu nơi tiếp xúc có vết loét, vết xước đang chảy máu, viêm nhiễm... thì nguy cơ lây nhiễm càng cao.
- Nồng độ HIV trong dịch tiết: Nồng độ HIV trong dịch tiết mà ta tiếp xúc càng cao thì nguy cơ lây nhiễm càng lớn.
- Nồng độ HIV trong các dịch thể, các giai đoạn nhiễm HIV... là rất khác nhau, ví dụ:
+ HIV có nhiều nhất trong máu, rồi đến dịch sinh dục, tiếp đến là sữa của người nhiễm.
+ Ngay trong dịch sinh dục, thì tinh dịch của nam chứa nhiều HIV hơn trong dịch tiết âm đạo nữ.
+ Dịch thể của người nhiễm HIV ở giai đoạn nhiễm HIV cấp (“cửa sổ”) và ở giai đoạn AIDS có nồng độ HIV cao hơn nhiều so với giai đoạn nhiễm HIV không triệu trứng;
+ Lượng HIV trong dịch thể của người nhiễm được điều trị thuốc kháng vi rút cũng thấp hơn ở người không được điều trị
.
+ Hành vi QHTD không an toàn trên một bạn tình.