Đọc qua một lượt từ đầu đến giờ nhức đầu quá, do không có time nên smile dạo gần đây không theo dõi thường xuyên room và cũng không clear lắm vụ bạn big gì đó, tuy nhiên tựu chung lại đó vẫn là lo lắng về thời gian xn, về phương thức xn có đúng không, về kết quả xét nghiệm của mình dã an tâm chưa...trước đây smile đã try viết ra bài tổng hợp này hi vọng mọi người có thêm thông tin để tự trả lời những câu hỏi đại loại như vậy. nhưng dường như không thành công lắm thì phải![]()
Khuyến cáo và ý kiến về thời gian cửa sổ với HIV (cập nhật 7/2010)
Vì vậy smile nghĩ moi người lên đọc lại đoạn này.
http://www.thebody.com/content/art2497.html#window
"Thời gian cửa sổ" là thời gian cần để cơ thể một người đã bị nhiễm HIV phản ứng với các vi rút HIV bằng cách tạo ra các kháng thể. Quá trình này được gọi là quá trình chuyển đổi huyết thanh.Đây là những gì CDC nói về giai đoạn cửa sổ: "Kháng thể thường xuất hiện trong vòng ba tháng sau khi người đó đã bị nhiễm HIV, nhưng có thể mất đến sáu tháng trong một số người (rất rẩt nhỏ)."điều này có nghĩa là gì cho bạn?
Ba tháng thời kỳ cửa sổ là bình thường đối với hầu hết dân số. Nhiều người sẽ có đủ kháng thể để các phương pháp XN phát hiện được trong ba hoặc bốn tuần. Rất, rất hiếm khi (tức là, chỉ có một số rất ít trường hợp), một người có thể mất sáu tháng để sản xuất kháng thể.
Bạn có thể lo lắng và đi XN ngay sau khi bạn có nguy cơ . Bạn muốn biết: Tôi có thể có đủ kháng thể để XN mà không cần chờ đợi ba tháng? Thật không may, chúng tôi chỉ đơn giản là không biết. Hãy nghĩ về điều này: nếu bạn có một kết quả ÂM TÍNH sau sáu tuần, bạn sẽ tin tưởng rằng nó? nó sẽ làm cho bạn ít lo âu? Nếu có, bạn hãy quên HIV đi.Nhưng để chắc chắn, bạn sẽ cần phải được xét nghiệm lại ở ba tháng.
Smile
PS: Thời kì cứa sở là 3 tháng , không thay đổi, nếu bạn còn lo lắng, tại sao không tự đi XN tiếp? đó là việc của bạn không ai ngăn cản nhưng hãy tránh làm hoang mang người khác.