Đại_Thiếu_Gia #1155 Đã gửi : 3 năm trước

Danh hiệu: Thành viên gắn bó


Nhóm: Thành viên chính thức
Gia nhập: 14-07-2009(UTC)
B.viết: 1.420
Đến từ:


Cảm ơn: 170 lần
Được cảm ơn: 533 lần trong 258 bài viết

Em có xét nghiệm HIV ag/ab combo ở Medic Hòa Hảo lúc 12 tuần ngày kể từ sau nguy cơ, kết qủa là âm tính,em cũng làm xét nghiệm Anti HCV (3rd Gen.), và kết quả là dương tính. Theo em biết như vậy là em bị nhiễm viêm gan C, nhưng không biết là viêm gan C khi nào, có phải là mạn tính hay không?
Em Xin hỏi : Viêm gan C mạn tính hoặc viêm gan C cấp tính thì kết quả xét nghiệm HIV của em với thời gian 12 tuần ngày sau khi xảy ra nguy cơ lây nhiễm HIV như nêu trên thì em vẫn yên tâm với kết quả âm tính đó được không? Có cần phải xét nghiệm lại không? Xin cám ơn Anh.


Chào bạn !

Viêm gan mãn tính có thể làm cho loại xét nghiệm tìm kháng thể HIV có phản ứng dương tính, người ta gọi đó là dương tính giả. Trong trường hợp đó, có sở xét nghiệm phải làm thêm một vài xét nghiệm nữa để khẳng định điều đó.
Trường hợp của bạn là ngược lại, âm tính, vì vậy bạn có thể an tâm về kết quả xét nghiệm của mình.Các xét nghiệm hiện có ở Việt Nam phát hiện được kháng thể HIV sau khoảng thời gian 3 tháng từ khi bắt đầu nhiễm HIV.