NAM4444 #3 Đã gửi : 2 năm trước

Danh hiệu: Thành viên mới


Nhóm:
Gia nhập: 09-01-2011(UTC)
B.viết: 3
Đến từ: TPHCM


vậy pp anti hiv ở hòa hảo là determine hả mấy anh ?? em thấy có chữ CLIA không biết nó là gi?? sau 3 tháng em sẽ đến hòa hảo làm xn nếu âm tính thì em có cần đến đâu làm xn lại không hay là chỉ cần âm tính với pp anti hiv (clia) ở hòa hảo là chắc 100% rồi ?? em nghe nói pp này là hóa phat quang miễn dịch la sao?? có chinh xac cao không và có phát hiện kháng thể sau 3 tháng được không??mong anh chị nào có thông tin về pp này ở hòa hảo thì tư vấn cho em yên tâm để làm xn 1 lần sau 3 tháng em CÁM ƠN RẤT NHIỀU .







Chào bạn

Ở thời điểm 3 tháng tính từ lúc có nguy cơ thì bạn có thể test bằng bất cứ phương pháp tìm kháng thể nào cũng cho ra 1 kết quả chính xác .theo khuyến cáo của bộ y tế 12/13 tuần là chính xac 100% .
Anti-hivlà loại test sàng lọc hay còn gọi là test nhanh tìmkháng thể trong máu (kháng thể là chất mà cơ thể sản sinh ra để chống lại virus hiv nhưng nó bất lực với virus này nhưng chính nó lại là cái để các xét nghiệm biết 1 người nào đó có nhiễm virus hiv hay không ).
Anti-hivlà loại test nhanh lên nó rất nhạy " Thà bắt nhầm còn hơn bỏ sót " vì vậy nếu ở thời điểm 3 tháng bạn đi xét nghiệm với phương pháp này và nhận kết quả Âm Tính thì bạn 100% đã không nhiễm virus Hiv.
Nếu máu bạn màcó phản ứng với phương phápAnti-hiv thì chưa chắc bạn đã nhiễm virus hiv vì như trên đã nói nó là test nhanh " thà bắt nhầm còn hơn bỏ sót " lên có thể nó nhận nhầm kháng thể đang chống lại 1 số bệnh khác chứ không phải là kháng thể chống lại virus Hiv/Aids . Khi đó máu của bạn sẽ được thử với mấy phương pháp nữa nếu vẫn có phản ứng thì sẽ chuyển đến nơi có đủ thầm quyền khẳng định 1 mẫu máu Dương Tính để kết luận .
Bạn không cần để ý nhiều quá vì thời gian của bạn đã đủ để bất cứ phương pháp xét nghiệm tìm kháng thể nào cũng
cho 1 kết quả chính xác ở thời gian này nếu Âm Tính .