Bé dị ứng thuốc Hapacol, có thể thay bằng thuốc hạ sốt nào?
25/9/2014 14:17
Bé dị ứng thuốc Hapacol, có thể thay bằng thuốc hạ sốt nào?
Cháu uống thuốc hạ sốt Hapacol 150 Flu bị dị ứng nổi ban đỏ ngứa. Nhờ BS tư vấn nên thay thế thuốc nào để hạ sốt giúp cháu ạ? Xin cảm ơn BS rất nhiều.
Ảnh minh họa
Chào bạn,
Trước mắt cần xác định lại xem bé của bạn bị sốt phát ban, sốt xuất huyết, xuất huyết giảm tiểu cầu… hay là do ?Do đó, bạn nên đưa bé đi khám để BS xác định nguyên nhân. Nếu thật sự do thì BS mới có thể hướng dẫn bạn thay thế thuốc hạ sốt khác thích hợp (nhóm thuốc hạ sốt, giảm đau, kháng viêmkhông steroid).
Ở đây tôi không thể hướng dẫn bạn vì thuốc thay thế có nhiều tác dụng phụ không mong muốn và có nhiều bệnh lý có chống chỉ định khi dùng thuốc này. Ngoài ra, tôi cũng không nắm rõ được tiền căn bệnh lý của bé trước đây và hiện tại bé sốt vì bệnh lý gì.
Mong bạn thông cảm!
Theo alobacsi.vn