Trích dẫn Gửi bởi anh bo Xem bài viết
Dạ vậy là an toàn phải hôn anh chứ e lo lắm mà 3 tháng mà âm tính là em ko bị đúng ko vậy 3 chốt lun nha em hỏi nếu 1 người bị thật sự là 2 tuần đến 8 tuần đã tạo ra kháng thể phải ko anh lúc này xét nghiệm duong tính rồi chứ ko phải đợi 8 tuần âm tinh nhu em đúng ko anh tuấn
Bạn xem biểu đồ nhé:



Kháng nguyên xuất hiện sau 2 tuần có nguy cơ đến 5 tuần (Đường màu trắng p24), Kháng thể xuất hiện sau 3 tuần có nguy cơ và tồn tại viễn vĩnh trong cơ thể. (Đường màu cam kháng thể IgG HIV và đường màu hồng kháng thể IgM HIV), 4 tuần đến 5 tuần Combo Ag/Ab tìm kháng nguyên và kháng thể, sau 6 tuần đến 12 tuần XN HIV 1/2 Ab tìm kháng thể. (Combo Ag/Ab có giá trị từ 4 tuần trở đi vì có Ab tìm kháng thể)
IgG và IgM là gì?
IgG, IgM, IgA, IgE,.....là các kháng thể mà cơ thể tạo ra nhằm chống lại tác nhân lạ từ bên ngoài (kháng nguyên) xâm nhập vào cơ thể như nhiễm trùng, protein lạ,...Các kháng thể này đặc hiệu cho một kháng nguyên cụ thể. Xét nghiệm đánh giá kháng thể là phương pháp gián tiếp xác định kháng nguyên mà cơ thể bị nhiễm.
Trong trường hợp bạn có test Dengue IgG, IgM (+), chứng minh bạn đã nhiễm virus Dengue trong đợt cấp.[IgG (+) chứng minh bạn đã có nhiễm những đợt trước đó].
Thông tin thêm về IgG, IgM và các globulin miễn dịch khác xin bạn tham khảo thêm ở: Chú thích:
- Kháng nguyên (Antigen)
- Kháng thể (Antibody)