em có QH vs GMD cách đây đc 5 tháng => sau 3 tháng em đi sét nhiệm ở bệnh viện huyện thì cho kết quả Âm tính => Với KQ này cho dù cách đó 5 tháng về trước bạn QHTD ko BCS với 100 GMD nhiễm HIV trong 1 đêm thì đây là KQ an toàn 10000000000000000%
em xét nhiệm luôn cả lậu vs giang mai cả 3 đều âm tính => Đã XN AT sau 3 tháng là an toàn 1000000000000%
Bạn xem biểu đồ nhé:
Kháng nguyên xuất hiện sau 2 tuần có nguy cơ đến 5 tuần (Đường màu trắng p24), Kháng thể xuất hiện sau 3 tuần có nguy cơ và tồn tại viễn vĩnh trong cơ thể. (Đường màu cam kháng thể IgG HIV và đường màu hồng kháng thể IgM HIV).
IgG và IgM là gì?4 tuần đến 5 tuần Combo Ag/Ab tìm kháng nguyên và kháng thể, sau 6 tuần đến 12 tuần XN HIV 1/2 Ab tìm kháng thể. (Combo Ag/Ab có giá trị từ 4 tuần trở đi vì có Ab tìm kháng thể)
IgG, IgM, IgA, IgE,.....là các kháng thể mà cơ thể tạo ra nhằm chống lại tác nhân lạ từ bên ngoài (kháng nguyên) xâm nhập vào cơ thể như nhiễm trùng, protein lạ,...Các kháng thể này đặc hiệu cho một kháng nguyên cụ thể. Xét nghiệm đánh giá kháng thể là phương pháp gián tiếp xác định kháng nguyên mà cơ thể bị nhiễm.
Trong trường hợp bạn có test Dengue IgG, IgM (+), chứng minh bạn đã nhiễm virus Dengue trong đợt cấp.[IgG (+) chứng minh bạn đã có nhiễm những đợt trước đó].
Thông tin thêm về IgG, IgM và các globulin miễn dịch khác xin bạn tham khảo thêm ở: Chú thích:
- Kháng nguyên (Antigen)
- Kháng thể (Antibody)
Bấm vào đây xem:
Tài liệu chuẩn của Việt Nam về thời gian xét nghiệm HIV
nhưng bệnh viêm họng vs nổi hạch của em vẫn chưa khỏi => Viêm họng thì tất nhiên phải nổi hạch, lý do tại sao bạn bấm vào đây xem:
Chức năng đề kháng của cơ thể