Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: Vỡ mụn có nguy cơ HIV ?

Threaded View

  1. #3
    Admin diendanhiv.vn
    ( Sanh năm 1971 ) 18 năm trong chuyên môn tư vấn HIV miễn phí
    Tuanmecsedec's Avatar
    Ngày tham gia
    29-08-2007
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Giấy chứng nhận tham vấn số : 041/UB AIDS - TV do ủy ban phòng chống HIV/AIDS TPHCM.
    Bài viết
    107,230
    Cảm ơn
    1,948
    Được cảm ơn: 21,595 lần
    Trích dẫn Gửi bởi Khang_Nguyen Xem bài viết
    Chào các anh chị diễn đàn,

    em năm nay 15 tuổi, chuyện là như vầy: hồi chiều em đi cắt tóc, lúc đó tự nhiên buồn ngủ quá nên không để ý, về nhà tắm thì em phát hiện ở mép tóc sau cổ có 1 cục mụn bọc bị bể, chắc là do cạo tóc non, mà em lại không nhớ là hồi nãy ông thợ có thay lam không nữa (em chỉ nhớ là ổng để cái đồ cạo nằm không chắc cũng ít nhất 5 phút). Tiệm đó cũng lụp xụp mà lại còn gần cái hẻm xì ke nữa -> nên h em hoảng lắm :((, lỡ trước em có ông bị HIV nào trong hẻm kia vào, rồi bị cạo chảy máu -> lây qua lam -> lây vào em qua cục mụn :((.

    Liệu của em là hành vi nguy cơ thấp: 'Các vết thương nông có chảy máu ít hoặc không chảy máu'

    Em cũng có đọc mấy bài bị xước trên diễn đàn, mà TH của em là cục mụn, chắc nó nghiêm trọng hơn, nên chiều giờ em lo lắm, nên em muốn xin hỏi lại các anh chị về TH này:((.

    Những gì bạn kể không có nguy cơ.HIV lây truyền qua 3 con đường: máu, tình dục và từ mẹ sang con. Lây truyền HIV qua đường máu trong các trường hợp sau: máu nhiễm HIV phải được đưa thẳng vào dòng máu của người lành.

    Sự lây nhiễm còn phụ thuộc vào số lượng virut có mặt trong các dịch thể của người HIV cũng như mức độ tiếp xúc với loại dịch thể đó. Để tồn tại, virut này bắt buộc phải ký sinh trên một số tế bào sống. Khi ra ngoại cảnh, dưới tác động của môi trường và thiếu nuôi dưỡng, các tế bào sẽ bị huỷ hoại rất nhanh và virut cũng bị hủy hoại theo. Do đó, nếu máu đã khô, virut sẽ không thể tồn tại.

  2. Những thành viên đã cảm ơn Tuanmecsedec cho bài viết này:

    Khang_Nguyen (08-02-2015)

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •