Kết quả 1 đến 8 của 8

Chủ đề: nguy cơ nhiễm hiv từ việc xét nghiệm máu.

Threaded View

  1. #3
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    25-01-2015
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    hanoi
    Bài viết
    10
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn: 4 lần
    Trích dẫn Gửi bởi stress1234567 Xem bài viết
    em không cố ý tạo chủ đề mới để hỏi dai đâu ạ, nhưng em vẫn còn thắc mắc về chủ đề này ạ:

    Chào các anh chị,

    Em lại làm phiền các anh chị chút ạ.

    Sáng nay em đi bệnh viện (tư nhân) để xét nghiệm máu (không phải xét nghiêm HIV) - có 1 thanh niên đến lấy máu trước khi em lấy tầm 1 phút - kim tiêm thì em thấy là có thay mới - bông cũng mới nhưng bao tay của chị y tá trước khi lấy máu cho em có dính chút máu (vệt máu mờ và em hy vọng nó đã khô :( ). Sau khi lấy máu xong thì chị đó lấy bông chậm vào tay em (đầu tiên là gắp bông bằng kéo, sau đó là dùng ngón tay chặn miếng bông cho chặt) -. ANh chị cho em hỏi là trong trường hợp chỗ có dính máu trên bao tay chạm thẳng vào vết thương vừa lấy máu của em thì em có nguy cơ hay không ạ. Em chắc chắn bao tay chị đó có dính xíu máu đó ạ.

    Anh chị vui lòng tư vấn cho em, và nếu cần sử dụng PEP thì em có thể mua ở tiệm thuốc tây ko ạ? và sử dụng như thế nào.

    Em xin cảm ơn nhiều ạ!



    Găng tay ko phải vật chủ dẫn máu vào dòng máu lành => No risk => BQT khóa chủ đề này lại

    Nếu nói vậy thì cho dù găng tay có vệt máu chạm trực tiếp vào vết thương vừa rút kim ra cũng ko có nguy cơ đúng ko ạ?
    Anh chị vui lòng trả lời cho em. Em sẽ không làm phiền nữa đâu ạ.
    Em cảm ơn




    Găng tay ko phải vật chủ dẫn máu vào dòng máu lành => No risk => BQT khóa chủ đề này lại

    Thưa anh chị,

    Em xin lỗi làm phiền anh chị chút nữa.
    Em nhớ ra là chị y tá dùng cây kéo kẹp 1 miếng bông để chuẩn bị thấm máu cho em sau khi lấy máu xét nghiệm. Nhưng chị ấy để cây kéo (có kẹp bông) phía trên 1 cái khay đựng vỏ kim tiêm và có cái bông thấm máu người trước trên cái khay đó ạ, em không biết miếng bông mới dùng để chuẩn bị thấm máu cho em có bị chạm vào miếng bông kia ko? nếu có thì em có nguy cơ hay không ạ? em lo lắng quá và vẫn nghĩ tới việc sử dụng PEP ạ - nhưng sử dụng PEP là phải có sự tư vấn từ phía các anh chị :(
    Em xin chân thành cảm ơn, xin anh chị đừng ban nick em ạ :(
    Trong trường hợp của bạn, không thể đặt trường hợp găng tay dính máu chạm trực tiếp vào viết thương của bạn được. Vì trong quy trình chuẩn không được chạm tay hay găng tay đã qua sử dụng vào trực tiếp vết thương. Mặt khác khi dung tay chặn bông, bông đã có tẩm cồn vì vậy giả sử máu dính trên găng có virut HIV thì cũng sẽ bị bất hoạt không thể lây nhiễm. Bạn không có nguy cơ.

  2. Những thành viên đã cảm ơn ThanhSKV cho bài viết này:

    stress1234567 (25-03-2015)

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •