Trích dẫn Gửi bởi haybentoi Xem bài viết
Thưa anh nhu vậy sàng lọc nó còn có nghĩa là tìm mẫu máu dương tính trong các mẫu xn hả anh.vi dụ như đi hiến máu người ta dùng test nhanh dể sàng lọc thi co phải là lọc ra dương tính còn âm tính là ok phải koo anh.
Và nếu môt mẫu máu âm tính rôi thì người ta co xài thêm phương pháp gi nữa ko ạ.hay là test nhanh âm tính thi co thể khẳng định được ạ.
Em cảm ơn

Tuanmecsedec giải thích từ sàn lọc cho bạn hiểu rõ hơn.Nó là như thế này,xét nghiệm HIV có hai loại,1 là tìm chính ngay vi rút (HIV),2 là tìm kháng thể mà chất cơ thể tạo ra.

Các xét nghiệm thông dụng mà các cơ sở hoặc bệnh viện thường dùng hiện nay là tìm kháng thể (Test nhanh hoặc Elisa ),tức nghĩa từ sàn lọc là tìm kháng thể.

Nhược điểm (Test nhanh) Test nhanh là một test tìm kháng thể rất nhạy cũng dể cho ra dương tính giả,bắt nhầm kháng thể của bệnh khác,có phương châm (Thà bắt nhầm hơn bỏ sót).Không chấp nhận âm tính giả.

Nếu mẩu máu với test nhanh này âm tính thì yên tâm,còn mẩu máu với test này có phản ứng(dương tính) thì chưa được khẳng định mẩu máu dương tính HIV mà phải làm lại các phương pháp khác,thường là 3 phương pháp hoặc western blot.