Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: Độc đáo tín hiệu đèn giao thông thân thiện với người đồng tính ở Vienna

  1. #1
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,969 lần

    Độc đáo tín hiệu đèn giao thông thân thiện với người đồng tính ở Vienna

    Thứ năm 14/05/2015 17:59

    Thủ đô nước Áo vừa triển khai hệ thống đèn giao thông thân thiện với người đồng tính bằng hình ảnh đôi nam hoặc nữ nắm tay, khoác vai nhau.



    Đèn giao thông thân thiện với người đồng tính. Ảnh Reuters

    Tín hiệu đèn kiểu mới này đã được triển khai ở 47 giao lộ trong thành phố.

    Tuy nhiên, đây không phải sự thay thế vĩnh viễn. Hệ thống đèn thân thiện với người đồng giới này sẽ chỉ xuất hiện ở Vienna đến hết tháng 6/2015 nhằm chào đón hàng loạt sự kiện văn hóa lớn sắp diễn ra tại đây như Life Ball, chương trình từ thiện lớn nhất châu Âu dành cho người nhiễm HIV/AIDS, cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovision Song Contest).

    Theo các quan chức thành phố tín hiệu đèn kiểu mới không chỉ thể hiện sự quan tâm của xã hội với những người đồng tính mà còn thu hút chú ý từ người đi đường, khiến họ tập trung hơn vào các tín hiệu. Điều này có tác động tích cực tới an toàn giao thông.
    Huyền Linh

    Theo Reuters

  2. #2
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,969 lần
    Thủ đô nước Áo dùng hình ảnh đồng giới cho tín hiệu đèn giao thông

    Thứ hai, 18 Tháng 5 2015 12:24
    Thủ đô nước Áo vừa triển khai hệ thống đèn giao thông thân thiện với người thuộc giới tính thứ ba bằng hình ảnh đôi nam hoặc nữ nắm tay, khoác vai nhau.

    Tại Vienna, đèn giao thông với hình người vừa được thay bằng đôi nam hoặc đôi nữ nắm tay, khoác vai nhau khi đèn đỏ. Khi tín hiệu chuyển sang màu xanh, hình ảnh các đôi dắt tay nhau qua đường xuất hiện, báo hiệu các phương tiện tham gia giao thông được phép di chuyển.Tín hiệu đèn kiểu mới vừa được triển khai ở 47 giao lộ trong thành phố. Tuy nhiên, đây không phải sự thay thế vĩnh viễn, hệ thống đèn thân thiện với người đồng giới này sẽ chỉ xuất hiện ở Vienna đến hết tháng 6 tới nhằm chào đón hàng loạt sự kiện văn hóa lớn sắp diễn ra tại đây như Life Ball, chương trình từ thiện lớn nhất châu Âu dành cho người nhiễm HIV/AIDS , cuộc thi Ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovision Song Contest).Phản ứng của người dân thành phố về hệ thống đèn mới rất tích cực. “Tôi nghĩ đây là một ý tưởng hay. Vấn đề bình đẳng giới là chủ đề quan trọng và sẽ được chú ý hơn nữa sau những chiến dịch như thế này”, một người dân cho biết.
    Dù vậy, không phải tất cả người dân Áo đều đồng tình với việc này. Đảng Tự do vừa tuyên bố sẽ nộp đơn khiếu nại hình sự với nghị viên Maria Vassilakou, người chịu trách nhiệm về các vấn đề giao thông trong thành phố. Theo các thành viên của Đảng Tự do, hệ thống tín hiệu đèn “đồng tính” trái với quy định giao thông và lãng phí 70.000 USD ngân sách nhà nước.Các quan chức thành phố lại cho rằng tín hiệu đèn hoàn toàn phù hợp với pháp luật nước này. Nó không chỉ thể hiện sự quan tâm của xã hội với những người đồng tính mà còn thu hút chú ý từ người đi đường, khiến họ tập trung hơn vào các tín hiệu. Điều này có tác động tích cực tới an toàn giao thông.
    Theo Dân trí


Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •