Trích dẫn Gửi bởi power Xem bài viết
Số là hôm nay em đi xét nghiệm hiv ở trung tâm y tế dự phòng
Lúc vào lấy máu, ngón tay e bị xứơc bởi cạnh nhọn của ghế nhựa trong phòng lấy máu, em xem thì không thấy máu và cũng không thấy vết xứơc trên ngón tay.
Mọi người cho em hỏi nếu trên chỗ cạnh bén đó có máu (do người xét nghiệm trước cũng bị cứa như em) mà người đó có nhiễm hiv thì em có nguy cơ mới không mọi người (nếu như kết quả của em hôm nay là âm tính)
Xin cám ơn mọi người

HIV lây truyền qua 3 con đường: máu, tình dục và từ mẹ sang con. Lây truyền HIV qua đường máu trong các trường hợp sau: máu nhiễm HIV phải được đưa thẳng vào dòng máu của người lành.

Sự lây nhiễm còn phụ thuộc vào số lượng virut có mặt trong các dịch thể của người HIV cũng như mức độ tiếp xúc với loại dịch thể đó. Để tồn tại, virut này bắt buộc phải ký sinh trên một số tế bào sống. Khi ra ngoại cảnh, dưới tác động của môi trường và thiếu nuôi dưỡng, các tế bào sẽ bị huỷ hoại rất nhanh và virut cũng bị hủy hoại theo. Do đó, nếu máu đã khô, virut sẽ không thể tồn tại.

Nồng độ HIV trong các dịch cơ thể của người có HIV được thể hiện trong bảng sau :



Loại dịch
Lượng HIV
Máu
Rất nhiều
Dịch tiết âm đạo
Nhiều
Tinh dịch
Nhiều
Sữa mẹ
Trung bình
Nước ối
Trung bình
Nước bọt
Hầu như không có
Mồ hôi
Hầu như không có
Nước mắt
Hầu như không có
Nước tiểu
Hầu như không có



Vì vậy HIV hoàn toàn không thể nào tồn tại trên trên cái ghế.Những gì bạn kể 100% không có nguy cơ.