Trích dẫn Gửi bởi thevoice Xem bài viết
em có một điều này, nói ra sợ bị cười nhưng mong được giúp đỡ. Em có tật xấu là kho ngồi học thì thích cắn móng tay, rồi cắn móng chân. Em đi chân đất ngoài đường khi về chưa rửa chân thì đã ngồi lên bàn, lại cắn móng chân, không may móng xượt qua chảy máu lợi nhiều. em sợ trong lúc đi chân không , em có đạp phải máu hiv ngoài đường còn mới, rồi dính vào móng. em có nguy cơ không ạ

Cho dù ngón chân bạn có xượt tét luôn quai hàm bạn cũng chả sao.

HIV lây truyền qua 3 con đường: máu, tình dục và từ mẹ sang con. Lây truyền HIV qua đường máu trong các trường hợp sau: máu nhiễm HIV phải được đưa thẳng vào dòng máu của người lành.

Sự lây nhiễm còn phụ thuộc vào số lượng virut có mặt trong các dịch thể của người HIV cũng như mức độ tiếp xúc với loại dịch thể đó. Để tồn tại, virut này bắt buộc phải ký sinh trên một số tế bào sống. Khi ra ngoại cảnh, dưới tác động của môi trường và thiếu nuôi dưỡng, các tế bào sẽ bị huỷ hoại rất nhanh và virut cũng bị hủy hoại theo. Do đó, nếu máu đã khô, virut sẽ không thể tồn tại.