Trích dẫn Gửi bởi nobita123 Xem bài viết
thằng bạn em tối qua 11h nó bị chảy máu cam . xong 5h sáng em đi làm về có vấp cây xà beng chảy máu nó lấy 2 cái tay mà tối qua nó bóp máu cam đó nó băng bó với rửa chân cho em . cho em hỏi máu khô có lây được không .

HIV lây truyền qua 3 con đường: máu, tình dục và từ mẹ sang con. Lây truyền HIV qua đường máu trong các trường hợp sau: máu nhiễm HIV phải được đưa thẳng vào dòng máu của người lành.

Sự lây nhiễm còn phụ thuộc vào số lượng virut có mặt trong các dịch thể của người HIV cũng như mức độ tiếp xúc với loại dịch thể đó. Để tồn tại, virut này bắt buộc phải ký sinh trên một số tế bào sống. Khi ra ngoại cảnh, dưới tác động của môi trường và thiếu nuôi dưỡng, các tế bào sẽ bị huỷ hoại rất nhanh và virut cũng bị hủy hoại theo. Do đó, nếu máu đã khô, virut sẽ không thể tồn tại.

Vì vậy máu khô hoàn toàn không lây nhiễm cho người khác.