Lần đầu tiên Tuanmecsedec tham gia vấn đề này,có lẽ do QUÁ GIÀ TUỔI hay có tính nhiều chuyện.Tuanmecsedec xin có vài lời không riêng cho bạn mà có thể cho tôi và cho tất cả đàn ông...
Tuanmecsedec bắt gặp nhiều câu chuyện tương tự như bạn qua sách báo và cả ở thực tế ở xã hội .v.v.v, và tôi tự hỏi, đối với những người đàn ông, trinh tiết của người phụ nữ quan trọng như vậy sao? Thậm chí, nhiều người đàn ông chết lặng, quyết chia tay với người yêu/ vợ khi biết cô ấy không còn trinh trắng.
Tôi cũng tự hỏi rằng, những người đàn ông đấy, họ yêu 1 người con gái hay là yêu 1 cái màng trinh đây? Có phải họ đang đánh giá trinh tiết người con gái bằng tình yêu của cô ấy dành cho họ và bằng phẩm hạnh của cô gái?
Với những quan điểm như vây, tôi không đồng tình.
Nếu trinh tiết được hiểu là miếng da chắn ở nơi thầm kín trong cơ thể người phụ nữ - chỉ dựa vào cái màng ấy còn hay mất mà để đánh giá 1 người phụ nữ thì có ấu trĩ? Khi thấy một người có quan điểm này, tôi nghĩ ngay đến hình ảnh những người có... não bị khiếm khuyết nên mới “chỉ nhìn thấy sự vật mà không hiểu ý nghĩa của sự vật”.
Theo y học, màng trinh người phụ nữ có thể bị rách bởi nhiều nguyên nhân như chơi thể thao, bị ngã, thậm chí có những người sinh ra đã không có màng trinh. Điều đó có nghĩa rằng, chẳng có một cách tuyệt đối nào để giữ gìn trinh tiết cả. Cũng tương tự như vậy, có những người màng trinh dày, dù đã quan hệ nhưng vẫn còn nguyên. Chính vì thế, không thể nói rằng, một người con gái không còn trinh thì không còn phẩm hạnh.
Tôi viết bài này không phải để biện minh, bao che cho lối sống tha hóa, buông thả của nhiều bạn nữ hiện nay. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng các bạn hãy đánh giá đúng đắn về người phụ nữ, đừng vì một khía cạnh quá nhỏ bé mà chối bỏ một con người. Là một người đàn ông, bạn đừng vì chữ trinh mà tỏ ra coi thường, chối bỏ, thậm chí là không thông cảm hay tha thứ cho những người phụ nữ vì một lý do nào đó mà đánh mất sự trinh tiết.
Tuanmecsedec lấy một ví dụ
Bạn có một người yêu. Cô ấy đẹp, cô ấy tốt bụng, lương thiện, nấu ăn giỏi, biết quan tâm tới người khác... Cô ấy sẽ là một người mẹ tốt, 1 nàng dâu tốt. Duy chỉ có điều cô ấy là người con gái đa đoan, luôn dâng hiến hết mình trong tình yêu, cả tâm hồn lẫn thể xác. Cô ấy không phải là một cô gái còn trinh.
Thế thì bạn đánh giá cô ấy như thế nào? Cô ấy là người như thế nào theo những chuẩn mực của bạn? Cô ấy vẫn là cô ấy thôi, vẫn là một người con gái mà bạn yêu thương. Duy chỉ có điều, nếu bạn nhìn ở các góc độ khác nhau thì sẽ thấy những hình ảnh khác nhau về cô ấy, ở mỗi góc độ, mỗi phương diện sẽ thấy những giá trị khác của cô ấy. Nếu bạn đứng ở càng nhiều phương diện, nhìn cô ấy với con mắt không định kiến, bạn có thể nhìn thấy càng nhiều giá trị của cô ấy. Tôi chúc bạn càng ngày càng tìm ra nhiều giá trị tốt đẹp của người yêu mình và ngày càng yêu thương cô ấy hơn.
Cuối cùng, thân tặng các bạn gái - những người luôn phải chịu định kiến về chữ trinh - câu nói của nhà vănTrang Hạ mà tôi rất thích: Một phụ nữ còn trinh có quyền tự hào về nó. Nhưng một người đàn bà không còn trinh tiết cũng đừng bao giờ vì thế mà tự hạ thấp giá trị của mình. Thay vào đó, hãy xây dựng cho bản thân thêm những giá trị đẹp đẽ khác để khẳng định chính mình.
Tuanmecsedec cũng muốn gởi thông điệp ...
Phụ nữ họ mất trinh không đồng nghĩa với việc họ là kẻ phóng túng và quá dễ dãi trong tình cảm. Bạn cho rằng đó là sự bao biện. Nhưng tôi nghĩ bạn đã nhầm: phụ nữ không ai giống ai. Ở một thế giới hiện đại, tôi nghĩ cái màng sinh học ấy nó không hề quan trọng, quan trọng là sau khi cưới hai người sẽ chung sống với nhau như thế nào và họ đối xử với gia đình mình ra sao.