Kết quả 1 đến 20 của 39

Chủ đề: xét nghiệm hiv combo dễ bị dương tính giả

Hybrid View

  1. #1
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    03-03-2016
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    hải phòng
    Bài viết
    17
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn: 0 lần
    Hôm nay là ngày 24 sau nguy cơ , ngay sáng hôm nay em đi xét nghiệm lại hiv combo , ra chỉ số 0,466 vẫn âm tính nhưng cao hơn 2 lần trước , ngày 20= 0,317 . Ngày 22=0,386 . Em đang hoang mang , anh chị giải thích cho em được không ạ , trong đầu em vẫn chưa thoát khỏi hiv
    ads

  2. #2
    Điều Hành Chung.Thay quyền Admin
    ( Sanh năm 1981 )
    Buonqua's Avatar
    Ngày tham gia
    06-04-2012
    Giới tính
    Nam
    Bài viết
    1,119
    Cảm ơn
    201
    Được cảm ơn: 355 lần
    Trích dẫn Gửi bởi island9x Xem bài viết
    Hôm nay là ngày 24 sau nguy cơ , ngay sáng hôm nay em đi xét nghiệm lại hiv combo , ra chỉ số 0,466 vẫn âm tính nhưng cao hơn 2 lần trước , ngày 20= 0,317 . Ngày 22=0,386 . Em đang hoang mang , anh chị giải thích cho em được không ạ , trong đầu em vẫn chưa thoát khỏi hiv

    Đây là chỉ số đánh giá lượng kháng thể kháng virus HIV trong huyết thanh nên nó thường thay đổi và ảnh hưởng bởi các thành phần trong huyết thanh. Do đó chỉ khi giá trị S/CO>1 mới có ý nghĩa chẩn đoán HIV dương tính.

    Trong trường hợp S/CO cho các kết quả đều nhỏ hơn 1, có nghĩa HIV âm tính.Mỗi lần xét nghiệm chỉ số có thể sẽ khác nhau Sự thay đổi chỉ là do các thành phần trong huyết thanh làm ảnh hưởng đến kết quả của xét nghiệm, chứ không phải bệnh nặng lên

    Chỉ số S/CO là một thuật ngữ kỹ thuật. Nó là chỉ số cao nhất để phân biệt giữa âm tính và dương tính. Giả sử tất cả các xét nghiệm của bạn đều được thực hiện sau thời kỳ cửa sổ của nhiễm HIV (ngưỡng giới hạn để bộ xét nghiệm có thể phát hiện HIV), thì khi S/CO duới 1 ( <1) nghĩa là âm tính, tức là không bị nhiễm vi rút.Nhưng các loại xét nghiệm này chỉ số trên 1 (dương tính ) thì cần xét nghiệm lại các phương pháp khác,như bằng 3 phương pháp.
    Nếu các loại xét nghiệm khác vẫn kết quả là dương tính thì các cơ sở y tế mới được phép khẳng định dương tín với HIV. Chỉ số S/CO rất khác nhau khi xét nghiệm được thực hiện bởi các máy xét nghiệm khác nhau.

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •