Anh chị bác sĩ cho em hỏi thêm vài vấn đề ah, do em mới đọc cái bệnh sùi mào gà gê quá, anh chị cho em hỏi là bệnh sùi mào gà thì bao lâu mình đi xét nghiệm thì cho kq chính xác là không bị bệnh ah? Và xét nghiệm bằng đường nào là tốt nhất ah? Để em canh móc t/g em đi xét nghiệm hết 1 thể, lần này em tởn tới già, ko dám đi lung tung nữa!!
Sùi mào gà thường có biểu hiện sau nguy cơ 2 tuần đến 90 ngày (người bệnh thấy xuất hiện những sùi nhỏ, mềm, cao lên như những nhú gai màu hồng tươi, đường kính khoảng từ 1-2 mm. Tổn thương cũng có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, bề mặt ráp. Thời gian sau, chúng phát triển to hơn, liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay súp lơ. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ). Nếu sau 90 ngày không có biểu hiện là không bị. Sùi mào gà ở nam giới không có XN, thường chỉ khám khi có biểu hiện.
Bạn đang lo lắng về HIV cần tư vấn bạn ĐT hoặc thời gian phơi nhiễm HIV sắp hết 72 giờ. Bạn ĐT hoàn toàn miễn phí cho:Tuanmecsedec: 098.2727.393.
Tư Vấn Zalo : (0982727393) Tuanmecsedec
Giấy chứng nhận tham vấn số : 041/UB AIDS - TV do ủy ban phòng chống HIV/AIDS TPHCM cấp ngày 15/5/2009.
Vậy anh chị cho em hỏi là hồi xưa em có bị mụn cóc, cục cũng nhỏ xíu ah, sau này lớn lên tầm 10t nó bự lên nhiều lắm, rồi nhảy lung tung nữa, nó như hột mụn thịt ấy, nhú lên hình tròn, da sừ sừ , đến nay em mới đọc là đó cũng là 1 trong những bệnh của sùi mào gà? Anh chị cho em hỏi có phải là như vậy ko ah? Nếu không phải thì anh chị cho em hỏi mụn cóc do đâu mà ra? Em nghe người lớn nói là do con cóc đái vào người là bị, ko biết phải ko ah? Mong anh chị tư vấn cho em biết ah. Thân!!
Mục cóc là mụn cóc,sùi mào gà là sùi mào gà bạn.
Mụn cóc là một trong những bệnh nhiễm trùng da thường thấy và nhiều người phải đi khám bác sĩ vì tình trạng này. Mụn cóc là bệnh nhiễm trùng gây ra do vi khuẩn gây hại cho người papillomavirus. Bệnh này không nghiêm trọng, nhưng nếu kéo dài hoặc khiến cho da trở nên mất thẩm mĩ, bạn nên tìm cách loại bỏ các mụn cóc này.
Theo các bác sĩ da liễu, bệnh này gây ra do vi khuẩn HPV ở người, các triệu chứng chính bao gồm những thương tổn trên da, da trở nên dày do các mô phát triển nhiều bất thường và có thể dẫn đến ác tính. Dù ngoài tính thẩm mỹ thì mụn cóc có thể không gây nguy hại
Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm thì điện thoại 098.2727.393 trực tiếp cho Tuanmecsedec tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Bạn đang lo lắng về HIV cần tư vấn bạn ĐT hoặc thời gian phơi nhiễm HIV sắp hết 72 giờ. Bạn ĐT hoàn toàn miễn phí cho:Tuanmecsedec: 098.2727.393.
Tư Vấn Zalo : (0982727393) Tuanmecsedec
Giấy chứng nhận tham vấn số : 041/UB AIDS - TV do ủy ban phòng chống HIV/AIDS TPHCM cấp ngày 15/5/2009.
Dạ do em thấy sùi mào gà cũng từ virus hpv mà ra, vậy anh cho em hỏi, mấy cái bệnh xã hội đâu có chích ngừa được hả anh? Ở nam giới thì chích ngừa HPV thì ngừa được bênh gì vậy anh ?
Bạn tham khảo chủ đề này:
Chủ đề: Sự nguy hiểm của virus HPV và cách ngăn ngừa
Mụn cóc không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ và dễ lây lan đến những vùng da khác trên cơ thể.
Các dạng của mụn cóc
Dạng mụn cóc thông thường
Mụn cóc là những cục sẩn cứng nhô trên da, mặt sần sùi, hình tròn, kích thước từ 2mm đến vài chục milimét, có màu xám.
Mụn cóc là những cục sẩn cứng nhô trên da, mặt sần sùi, hình tròn, kích thước từ 2mm đến vài chục milimét, có màu xám. Có thể gặp mụn cóc này ở bất cứ vùng nào trên da, thường gặp nhất là ở bàn tay do chung đụng nhiều. Mụn cóc có thể mọc ở một số vị trí đặc biệt:Ở dưới lòng bàn chân, dưới móng tay, dưới móng chân khi chạm vào thường gây đau nhói.
Mụn cóc Mosaic: Bao gồm nhiều mụn cóc nhỏ mọc thành chùm ở lòng bàn chân,gót chân.
Mụn cóc ở bộ phận sinh dục: Gặp ở bộ phận sinh dục đàn ông, đàn bà, chung quanh hậu môn, có triệu chứng gần giống như bệnh mào gà. Trong trường hợp có quan hệ tình dục thì dễ bị lây.
Dạng mụn cóc phẳng
Là những sẩn nhỏ hơi nhô cao trên mặt da, nhìn và sờ kỹ mới phát hiện được. Kích thước từ 1mm đến 5mm, màu vàng nâu, bề mặt trơn láng. Loại mụn cóc này thường lây lan nhanh nên thường có vài chục đến hàng trăm cái mọc trên da, có khi mọc thành vệt dài gọi là hiện tượng Koebner. Vị trí thường gặp ở lưng bàn tay, cẳng tay, mặt cổ. Khi mụn cóc đã lây lan nhiều, việc điều trị cần được thực hiện nhiều lần rất mất thời giờ.
Trị mụn cóc bằng rau hứng quế
Lá húng quế rất thơm và thường được sử dụng như là một gia vị. Tuy là loại gia vị rất quen thuộc nhưng cũng là cây thuốc thông dụng phòng trị nhiều bệnh như chữa ung thư, tốt cho gan, ổn định lượng đường trong máu, kháng khuẩn.Húng quế có chứa flavonoid với 2 chất orientin và vicenin. Đây là 2 chất flavonoid quan trọng tan trong nước. Các chất flavonoid trong húng quế này bảo vệ cấu trúc tế bào cũng như các nhiễm sắc thể từ bức xạ và ô xi hóa tự nhiên.Lá húng quế giã nát, đắp lên mụn cóc, đến khi nó khô thì bỏ xuống và thay mới.
Trị mụn cóc bằng lá tía tô
Trị mụn cóc bằng lá tía tô sẽ rất hiệu quả.
Vò nát lá tía tô, lấy nước thoa thường xuyên hoặc giã nát lá, đắp lên mụn cóc, sau đó lấy băng keo buộc lại. Mỗi ngày làm từ 2-3 lần để nhanh có kết quả. Sau vài tuần, mụn cóc sẽ tự động biến mất. Sau khi trị khỏi mụn cóc mẹ thì những mụn cóc con cũng tự hủy theo.
Theo phunutoday.vn
Bạn đang lo lắng về HIV cần tư vấn bạn ĐT hoặc thời gian phơi nhiễm HIV sắp hết 72 giờ. Bạn ĐT hoàn toàn miễn phí cho:Tuanmecsedec: 098.2727.393.
Tư Vấn Zalo : (0982727393) Tuanmecsedec
Giấy chứng nhận tham vấn số : 041/UB AIDS - TV do ủy ban phòng chống HIV/AIDS TPHCM cấp ngày 15/5/2009.
Dạ cám ơn anh, do em thấy anh songchung nói vậy làm em mừng mừng, nên em mới hỏi vậy, vậy em chờ 90 ngày sau ah, cám ơn các anh đã góp ý cho em, khi nào có kq em sẽ thông báo ah! Thân.
Anh songchung cho em hỏi là qhtd với gmd mà có bcs thì ko mắc bệnh sùi mào gà hả anh? Anh cho em hỏi thêm là em thấy dưới cái khe dv để đi tiểu của em, nằm trong mấy cái da, sát rảnh đầu dv, có 1 hạt chấm rất nhỏ màu trắng,nó dính trong da luôn, ko lấy ra được ah, cái chấm nhỏ màu trắng là em thấy trước lúc qhtd với gmd rồi, ko biết cái chỗ đó có phải tạo ra da chết trên dv không anh? Hay là cái gì vậy anh? Mong anh tư vấn giúp em!
Một số bạn trai khi có “chuỗi hạt ngọc dương vật” đã quá lo lắng cho rằng mình bị bệnh mào gà và tự mua thuốc bôi lên dương vật dẫn đến những biến chứng đáng tiếc. Vậy bệnh mào gà và “chuỗi hạt ngọc dương vật” là gì và làm sao phân biệt?
Bệnh mồng gà còn gọi là mào gà, sùi mào gà (genital warts, condylomata acuminata) là một bệnh lây truyền qua đường sinh dục thường gặp. Bệnh do virus HPV (Human papilloma virus- hình 1) gây ra, thường gặp ở tuổi hoạt động tình dục 20-40 tuổi và gặp ở nữ nhiều hơn nam.
Triệu chứng của bệnh mồng gà chủ yếu là những sùi đặc trưng (một vài hoặc nhiều sùi) ở niêm mạc hậu môn, sinh dục, niêm mạc miệng hoặc da vùng cơ quan sinh dục. Những sùi này có đặc điểm là bề mặt sần sùi, mềm, không đau, đụng vào dễ chảy máu, da trên bề mặt mỏng, ẩm ướt, kích thước từ 1mm đến hàng trăm mm. Điều trị bệnh mồng gà có thể là bôi thuốc, đốt điện, laser hoặc phẫu thuật tùy vào đặc điểm thương tổn sùi.
Chuỗi hạt ngọc dương vật: Nam giới độ tuổi 20-30 tuổi thường xuất hiện ở vùng rãnh quy đầu những hạt nhỏ li ti đồng dạng, xếp thành 2 hoặc 3 hàng chạy xung quanh rãnh quy đầu, không gây ra triệu chứng gì. Chúng được gọi là “chuỗi hạt ngọc dương vật” (Pearly penile papules). Chúng hoàn toàn vô hại, không cần điều trị gì. Giữ vệ sinh tốt, thường xuyên rửa sạch vùng quy đầu sẽ giúp chúng sớm lặn đi.
Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm thì điện thoại 098.2727.393 trực tiếp cho Tuanmecsedec tư vấn hoàn toàn miễn phí.
Bạn đang lo lắng về HIV cần tư vấn bạn ĐT hoặc thời gian phơi nhiễm HIV sắp hết 72 giờ. Bạn ĐT hoàn toàn miễn phí cho:Tuanmecsedec: 098.2727.393.
Tư Vấn Zalo : (0982727393) Tuanmecsedec
Giấy chứng nhận tham vấn số : 041/UB AIDS - TV do ủy ban phòng chống HIV/AIDS TPHCM cấp ngày 15/5/2009.
Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)