Tiêm ngừa viêm gan B mấy mũi là đủ?

Thứ tư, 09/03/2016 18:55

Khoảng 2 tháng trước, em trai của em có đi khám sức khỏe thì không bị viêm gan B, nhưng không tiêm ngừa liền. Vậy giờ nếu muốn tiêm ngừa thì có phải làm xét nghiệm lại không?

Và cho em hỏi thêm là xét nghiệm ở bệnh viện này nhưng muốn tiêm ngừa ở bệnh viện khác được không. Em xin cảm ơn ạ.

(Bảo Ngọc - nguyenbaongoc...@gmail.com)


Chào bạn,

Rất may vì em trai của em không bị viêm gan B.

Em trai bạn vẫn có thể chích ngừa viêm gan B mà không cần làm xét nghiệm lại nhé. Nếu quá lo lắng, có thể làm xét nghiệm lại cũng được.

Em trai bạn có thể tới các BVĐK hoặc trung tâm tiêm chủng như Viện Pasteur TPHCM, BV Bệnh nhiệt đới TPHCM, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM... để được tiêm chủng nhé.



Ảnh minh họa

Chào em,

Bảng giá tiêm vacxin ngừa viêm gan siêu vi B:
- Vacxin HEPAVAX-GENE: 120.000 đồng
- Vacxin HBVAX PRO: 90.000 đồng (dưới 19 tuổi), 130.000 đồng (trên 19 tuổi)
- Vacxin ENGERIX B: 90.000 đồng (dưới 19 tuổi), 130.000 đồng (trên 19 tuổi)
- Vacxin EUVAX B: 80.000 đồng (dưới 15 tuổi), 120.000 đồng (trên 15 tuổi)

Theo chương trình tiêm chủng quốc gia tại việt nam, lịch tiêm chủng ngừa bệnh viêm gan siêu vi B có 3 hoặc 4 mũi. Tới mũi thứ 3, em trai bạn nên đi làm xét nghiệm lại để đánh giá định lượng. Nếu lượng kháng thể trong cơ thể bạn đã đủ thì không cần tiêm ngừa mũi thứ 4.

Thân ái,

AloBacsi.vn