Kết quả 1 đến 20 của 311

Chủ đề: Tổng quan về viêm gan siêu vi B và viêm gan C

Hybrid View

  1. #1
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,970 lần
    Bị viêm gan B, có cần đi khám thường xuyên?

    Thứ bảy, 26/03/2016 21:04

    Tôi bị viêm gan B, vậy có nên đi khám thường xuyên không? Tôi có nên lập gia đình và sinh con không, nếu có thì cần lưu ý gì ? Xin cảm ơn bác sĩ. (M.Q - Quangtam...@gmail.com)






    Ảnh minh họa

    Chào bạn

    Bệnh viêm gan B có thể tự giới hạn và cũng có thể điều trị được. Người bị nhiễm siêu vi B vẫn lập gia đình và có con bình thường. Tuy nhiên người nhiễm siêu vi B cần được theo dõi và điều trị khi có chỉ định nhằm ngăn ngừa biến chứng bùng phát viêm gan, xơ gan, ung thư gan.


    http://alobacsi.com
    ads

  2. #2
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,970 lần
    Tức bụng quanh rốn có phải triệu chứng của viêm gan B?

    Thứ ba, 05/04/2016 15:30

    Em năm nay 46 tuổi, bị triệu chứng tức bụng quanh rốn. Khi đi khám nội soi trên dưới không phát hiện gì, bác sĩ không chẩn đoán được bệnh. Mong bác sĩ tư vấn cho em nên làm gì?





    Em tên Thủy (nam), năm nay 46 tuổi, bị triệu chứng tức bụng quanh rốn. Khi đi khám nội soi trên dưới không phát hiện gì, bác sĩ không chẩn đoán được bệnh. Triệu chứng đã kéo dài 4 - 5 năm rồi, bình thường không đau ăn uống bình thường, đôi lúc đi cầu 3 - 4 lần trong ngày, ấn quanh rốn thấy tức, cứng và nó trồi lên chạy qua lại đi xe máy giồng cũng tức.

    Có lúc đứng nhiều thì tức nhiều hơn, em rất lo không biết bị như thế nào. Em bị siêu vi B, đang uống thuốc Lavuvidin, gan thô nhẹ virut không hoạt động. Mong bác sĩ tư vấn cho em nên làm gì và kiểm tra như thế nào cho đúng... Cảm ơn bác sĩ.



    (Thủy - nthoa… @khanhhoa.edu.vn)


    Ảnh minh họa

    Chào em,

    Trường hợp của em, tôi dự đoán em bị
    viêm gan B thể hoạt động và được điều trị có đáp ứng. Tuy nhiên, cần điều trị lâu dài, không được ngưng thuốc vì sẽ dễ bị tái phát.

    Riêng việc đau bụng của em, tôi dự đoán có khả năng em bị giun sán hoặc bị nhiễm vi trùng Hp trong dạ dày, hoặc bị kích thích thần kinh ruột hoặc dạ dày gây đau.

    Em cần khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa gan mật để được siêu âm, xét nghiệm phân, hoặc nếu cần thiết sẽ chụp CT bụng trước khi điều trị cho em.



    Thân mến!

    BS.CK2 Trần Ngọc Lưu Phương
    Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp - BV Nguyễn Tri Phương


  3. #3
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,970 lần
    Kháng thể viêm gan B là 769.1 có cần chích ngừa nữa không?

    Thứ ba, 05/04/2016 10:27

    Thưa BS,

    Em đi xét nghiệm kháng thể viêm gan B là 769.1. Vậy em có phải chích ngừa nữa không?

    (Hồng Thắm, 26 tuổi - Cần Thơ)


    BS Cao Thị Lan Hương:



    Ảnh minh họa




    Em Hồng Thắm thân mến,

    Nồng độ
    kháng thể viêm gan B của em như vậy là khá cao, đủ để bảo vệ em khỏi viêm gan siêu vi B ít nhất là trong 5 năm nữa. Hiện tại em không cần chích ngừa thêm vaccine viêm gan B. Nhưng theo thời gian, trung bình 5-10 năm nên kiểm tra lại nồng độ kháng thể, nếu xuống dưới 100 thì nên chích nhắc 1 mũi, em nhé!



    http://alobacsi.com/tieu-hoa-gan-mat...q77904c173.htm

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •