Kết quả 1 đến 20 của 311

Chủ đề: Tổng quan về viêm gan siêu vi B và viêm gan C

Hybrid View

  1. #1
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,969 lần
    Thứ sáu, 7/2/2014 09:01 GMT+7
    Nhiễm virus viêm gan B, tôi phải làm sao


    Cháu 20 tuổi, mới phát hiện bị nhiễm virus viêm gan B qua đợt hiến máu tình nguyện.
    Dạo này cháu cảm thấy không muốn ăn uống gì cả, ngủ ít đi, da ngày càng sạm nên ảnh hưởng đến công việc học tập. Bác sĩ giải thích cho cháu tại sao được không ạ và cháu phải dùng loại thuốc nào để điều trị. Cháu cảm ơn rất nhiều! (Bùi Thị Tú)

    Trả lời:
    Chào cháu,
    Xét nghiệm tầm soát máu của người hiến máu chỉ dừng ở mức phát hiện bị nhiễm siêu vi viêm gan B (HBsAg dương) chứ chưa thể nói gan đã bị siêu vi này gây bệnh. Đa số trường hợp bệnh viêm gan siêu vi không có biểu hiện bất thường cũng như những biểu hiện bất thường mà cháu đang cảm nhận chưa chắc là do gan bị bệnh mà có thể do nguyên nhân khác.
    Để đánh giá đúng tình trạng bệnh của cháu nhất là khi đã biết bị nhiễm siêu vi viêm gan B và đang lo âu về vấn đề này, cháu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa viêm gan để được tư vấn, xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị phù hợp.
    Tiến sĩ, bác sĩ Lê Mạnh Hùng
    Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới
    ads

  2. #2
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,969 lần
    Chưa tiêm ngừa viêm gan B vẫn có kháng thể


    Tôi 31 tuổi, chưa từng tiêm ngừa viêm gan. Vừa rồi tôi xét nghiệm máu để chuẩn bị cho việc tiêm ngừa. Kết quả, bác sĩ bảo tôi có kháng thể B, nên không cần tiêm ngừa.
    Tôi chưa từng tiêm ngừa tại sao trong cơ thể có kháng thể B và trong cơ thể tôi có kháng thể B thì tôi có bị nhiễm bệnh viêm gan B chưa? (Văn Mỹ)

    Trả lời
    Chào bạn,
    Xét nghiệm sẽ báo dương tính hoặc có kháng thể Anti HBs (hay HBsAb) khi nồng độ kháng thể trong máu đạt > 10 mIU/ml, khi ấy cơ thể người đã được bảo vệ chống lại sự xâm nhập của siêu vi viêm gan B.
    Kháng thể Anti HBs chỉ có trong 2 trường hợp:
    - Do chủng ngừa viêm gan siêu vi B tạo ra.
    - Do siêu vi viêm gan B trước đó xâm nhập vào cơ thể người nhưng bị hệ thống miễn dịch đề kháng nhận diện, sản xuất ra kháng thể giúp loại trừ siêu vi viêm gan B. Quá trình này thường không biểu hiện gì nên nhiều người bị nhiễm siêu vi B rồi sau đó tự khỏi mà vẫn không biết (xảy ra hơn 95% trường hợp ở người trưởng thành).
    Tình trạng của bạn có thể được giải thích thuộc vào trường hợp thứ hai. Về nguyên tắc khi có kháng thể Anti HBs trên mức bảo vệ, bạn không cần tiêm ngừa bệnh. Tuy nhiên, một số chuyên gia khuyên rằng nếu nồng độ này trên 10 nhưng dưới 100 mIU/ml thì nên tiêm ngừa một mũi để gia tăng kháng thể nhiều hơn. Bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn thêm.
    Chúc mừng bạn.
    Tiến sĩ bác sĩ Lê Mạnh HùngPhó giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 5 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 5 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •