Trích dẫn Gửi bởi trolaibinhyen Xem bài viết
Mình mới có kết quả xn nhanh là bị nghi ngờ là dương tính và bác sỹ đã chuyển mẫu về pastuer để làm XN elisa. Tuy nhiên trước khi làm xn máu để chuẩn bị mổ thì cách đây 1 tuần mình có bị cảm và uống thuốc kháng sinh, kèm theo đó mình có bệnh lý về viêm gan B (người lành mang mầm bệnh và đã làm xn định lượng men gan ==> kết quả bình thường, không cần uống thuốc trong thời gian này, 6 tháng sau làm lại xn men gan) với những lý do đó có góp phần ảnh hưởng đến kết quả dương tính hiv của mình ko vậy mọi người? Nhờ mọi người và bác sỹ tư vấn giúp mình hic hic (phải 1 tuần nữa mình mới có kết quả của pasture và thú thật là mình ko chịu nỗi đc cú sock này hu hu)
Test nhanh là một test rất nhạy,có phương châm (Thà bắt nhầm hơn bỏ sót).Vì vậy,rất dễ cho phản ứng giả.Test này có phản ứng thì cần làm xét nghiệm khác lại.Thường thì 3 phương pháp hoặc western blot và một số trường hợp sau đây dể cho ra dương tính giả


1. Viêm khớp mãn tính
2. Xơ cứng rải rải (Multiple sclerosis)
3. Lupus
4. Đái đường dạng 1
5. Bệnh addison
6. Viêm đốt sống
7. Viêm gan mãn tính
8. Ung thư ác tính
9. Bệnh thận trầm trọng
10. Bị cúm trong vòng 30 ngày trước khi test
11. Tiêm globulin gamma
12. Mới được truyền máu hoặc cấy ghép tạng

Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm thì điện thoại 098.2727.393 trực tiếp cho Tuanmecsedec tư vấn hoàn toàn miễn phí,vui lòng không nhắn tin.Chỉ tư vấn trực tiếp điện thoại.