Kết quả 1 đến 20 của 31

Chủ đề: cần BQT và mọi người tư vấn giúp

Hybrid View

  1. #1
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    12-09-2016
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    thiên đường
    Bài viết
    53
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn: 3 lần
    Trích dẫn Gửi bởi Tuanmecsedec Xem bài viết
    Khi điều trị dự phòng thuốc cotrimoxazol (Cotrim) bị dị ứng.Đừng để bị dị ứng quá mạnh,nhiều bạn để dị ứng đến cả thân thể đỏ như (tôm luộc) mới báo Bác Sĩ.Như vậy là rất nguy hiểm.Vậy khi nào cần báo Bác Sĩ ngay khi gặp như sau :

    Da nổi mề đay, mẩn đỏ ngứa, sưng phù mặt tay chân…Đặc biệt là tê đầu ngón tay... Thì cần báo ngay Bác Sĩ điều trị.

    Để nhận biết việc dị ứng Cotrim 960mg dự phòng nhiễm trùng cơ hội, thường uống Cotrim khoảng 3 ngày trở đi nếu thấy xuất hiện trên da có những mẫn đỏ như phát ban, có thể kèm theo ngứa, nhưng cũng có thể xảy ra sau 2 tháng, nói chung không thể nói trước rằng có thể bị dự ứng hay không, dị ứng Cotrim không khác dị dự ứng (ARV), còn phải tùy thuộc vào cơ địa từng người, khi gặp phải bất kỳ dấu hiệu gì lạ xuất hiện trên da vui lòng đến ngay bác sĩ chuyên khoa nơi đăng ký điều trị để được thăm khám ngay.

    Nếu ai được bác sĩ xác định dị ứng do Cotrim, thuốc thay thế Cotrim sẽ là Dapson 100mg. Cotrim và Dapson được dùng cho đến khi nào CD4 tăng lên trên 350/mm3 và sẽ tiếp tục uống thêm khoảng 6 tháng, được ngưng Cotrim hay Dapson là do y lệnh của bác sĩ điều trị. Thường uống thuốc dự phòng Cotrim có kèm theo Fluconazol 150mg, các bạn nên uống cách nhau từ 2 đến 3 giờ, không được uống chung với nhau. Nếu ai đang điều trị lao, cũng không được uống thuốc lao chung với Cotrim. Cotrim, Fluconazol (hay Intraconazol), thuốc lao và ARV: mỗi loại thuốc các bạn vui lòng uống cách nhau ít nhất 2 giờ, nhằm giúp cho nhà máy Gan trong cơ thể làm việc cách hiệu quả lâu dài và hoàn thiện, để giúp gan không bị tổ thương do làm việc quá sức và nhằm giúp men gan ổn định.

    Nếu các bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm thì điện thoại 098.2727.393 trực tiếp cho Tuanmecsedec tư vấn hoàn toàn miễn phí,vui lòng không nhắn tin.Chỉ tư vấn trực tiếp điện thoại.
    vanag cảm ơn anh Tuấn rất nhiều, chiều nay lúc 1h em uống COTRIM rồi đến giừo cũng thaýa rất bt ko có gì khác lạ, mong là sẽ ổn hết, em uống 2 viên , Cotrim lúc 1h chiều và ARV lúc 10h30 tối, ngày đầu tiên thấy ổn a ạ, hên là em ko bị lao nên thoát đc thuốc INH ko thì cũng oải hihihi
    ads

  2. #2
    Admin diendanhiv.vn
    ( Sanh năm 1971 ) 18 năm trong chuyên môn tư vấn HIV miễn phí
    Tuanmecsedec's Avatar
    Ngày tham gia
    29-08-2007
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Giấy chứng nhận tham vấn số : 041/UB AIDS - TV do ủy ban phòng chống HIV/AIDS TPHCM.
    Bài viết
    107,243
    Cảm ơn
    1,948
    Được cảm ơn: 21,597 lần
    Trích dẫn Gửi bởi Hướng Dương Xem bài viết
    vanag cảm ơn anh Tuấn rất nhiều, chiều nay lúc 1h em uống COTRIM rồi đến giừo cũng thaýa rất bt ko có gì khác lạ, mong là sẽ ổn hết, em uống 2 viên , Cotrim lúc 1h chiều và ARV lúc 10h30 tối, ngày đầu tiên thấy ổn a ạ, hên là em ko bị lao nên thoát đc thuốc INH ko thì cũng oải hihihi

    Chưa chắc được thoát uống thuốc INH đâu,vì thuốc INH là phòng ngừa lao,có thể bạn mới điều trị Bác Sĩ chưa cho bạn uống thôi.

    Nếu các bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm thì điện thoại 098.2727.393 trực tiếp cho Tuanmecsedec tư vấn hoàn toàn miễn phí,vui lòng không nhắn tin.Chỉ tư vấn trực tiếp điện thoại.

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •