Kết quả 1 đến 10 của 10

Chủ đề: Mấy ac vào đọc và trả lời giúp em với,em hoang mang quá.

Hybrid View

  1. #1
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    11-01-2017
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Đà nẵnv
    Bài viết
    4
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn: 0 lần
    Mình k kì thị, mình hay tâm sự chia sẽ vs người đó lắm, mà mình cũng sợ vì ở chung :((. Gần đây lại có biểu hiện như thế nữA, đọc trên mạng thì thấy cũng giống giống nên hoan mang lắm :(
    ads

  2. #2
    Admin diendanhiv.vn
    ( Sanh năm 1971 ) 18 năm trong chuyên môn tư vấn HIV miễn phí
    Tuanmecsedec's Avatar
    Ngày tham gia
    29-08-2007
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Giấy chứng nhận tham vấn số : 041/UB AIDS - TV do ủy ban phòng chống HIV/AIDS TPHCM.
    Bài viết
    107,243
    Cảm ơn
    1,948
    Được cảm ơn: 21,597 lần
    Trích dẫn Gửi bởi Pokius Xem bài viết
    e vô tình biết là người thân e bị nhiễm H, e và người ấy thì lại ở chung phòng, ngủ gần nhau, mang đồ chung, ăn uốn sinh hoạt chung, chỉ có bót đánh răng và khăn mặt thì k xài chung. e có đi xét nghiệm thì âm tính, nhưng sau khi xét nghiệm về đến hôm nay là được 1 tuần, e cứ tự suy nghĩ là mình đang bị phơi nhiễm H vì 2 lý do:
    1. Kết quả xét nghiệm là của 3 tháng trc về trươc, k phải là thời điểm bây giờ :(
    2. sau khi xét nghiệm về e có các triệu chứng sau : Mỏi mắt, và đầu cứ khó chịu, lúc đầu e nghĩ là do e bị cận nhưng k đeo kính nên khi lên độ bị vậy bình thường nhưng đã kéo dài hơn 1 tuần, thật sự e rất sợ là mình bị nhiễm H :(. và dạo gần đây e rất hay buồn ngủ, ngáp là nước mắt chảy ra, cả ngày mệt mỏi :(. Mọi người giúp e với, và cho e hỏi có phương pháp xét nghiệm nào có thể cho kết quả chính xác tại thời điểm hiện tại k ạ
    Trích dẫn Gửi bởi Pokius Xem bài viết
    Mình k kì thị, mình hay tâm sự chia sẽ vs người đó lắm, mà mình cũng sợ vì ở chung :((. Gần đây lại có biểu hiện như thế nữA, đọc trên mạng thì thấy cũng giống giống nên hoan mang lắm :(
    Những hành vi không làm lây nhiễm HIV

    - Hôn và ôm:
    những hành vi này không làm cho virut từ máu hoặc tinh dịch của người nhiễm xâm nhập vào cơ thể của người kia được.

    - Muỗi đốt: HIV không tồn tại lâu bên ngoài cơ thể con người. Ngoài ra muỗi không hút máu của người này và nhả vào cơ thể của người kia - chúng hút máu và "tiêu hoá" máu. Chữ "H-Human" trong HIV có nghĩa là "người". Như vậy virut chỉ có thể sống được trong cơ thể người mà thôi.

    - Dùng chung bồn tắm với người nhiễm HIV:
    Vì dịch tiết của người nhiễm không thể đi vào cơ thể người không nhiễm qua bồn tắm được.

    - Dùng chung bàn chải răng với người nhiễm HIV:
    Hầu như chưa bao giờ xảy ra tình trạng nhiễm HIV do dùng chung các vật dụng trong gia đình. HIV không thể tồn tại lâu bên ngoài cơ thể con người. Sau khi ra khỏi cơ thể của người nhiễm, virut phải tìm cách đi vào cơ thể người khác ngay thì mới sống được - điều này không thể xảy ra nếu không có quan hệ tình dục hoặc sử dụng chung bơm kim tiêm.

    - Dùng chung dao cạo râu và các vật dụng sắc nhọn khác: Trên lý thuyết, nếu có máu tươi dính vào dụng cụ sắc nhọn và ngay sau đó dụng cụ này được một người không nhiễm sử dụng hoặc người này bị đâm ngay thì nguy cơ lây nhiễm có thể xảy ra. Tuy nhiên trên thực tế, chưa ai bị nhiễm theo cách này. Nhưng để an toàn chúng ta nên khuyên người nhiễm không dùng chung dao cạo râu với người khác.

    - Các tiếp xúc thông thường khác: tất cả các kiểu tiếp xúc thông thường như cùng ăn uống, mặc chung quần áo, bơi chung bể bơi, ở cùng nhà, ngủ chung giường (tất nhiên là không quan hệ tình dục), làm việc cùng cơ quan, dùng chung nhà vệ sinh, cắt tóc… không làm cho ai bị nhiễm HIV.


    Những gì bạn thắc mắc có thể nằm trong chủ đề này những câu hỏi cơ bản,bạn click vào đọc.

    Chủ đề: Những câu hỏi Kiến thức về HIV



    Nếu các bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm thì điện thoại 098.2727.393 trực tiếp cho Tuanmecsedec tư vấn hoàn toàn miễn phí,vui lòng không nhắn tin.Chỉ tư vấn trực tiếp điện thoại.

  3. #3
    Nhóm Cần Tư Vấn
    Ngày tham gia
    18-10-2016
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Hà Nội
    Bài viết
    7
    Cảm ơn
    0
    Được cảm ơn: 0 lần
    Ban quản trị xóa bài viết hỏi trong chủ đề thành viên khác.

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •