Mình đã uống thuốc gan C gần 2 tháng. Mình uống thuốc Natdac và Hepcinat. Sau tháng thứ nhất đi xét nghiệm tải virus, tình hình rất khả quan, nồng độ virus trong huyết tương đã về dưới mưc 37,5 copies, tức là ở mức không phát hiện virus, minh sẽ uống trong vòng 3 tháng. Thuốc này giá thành khá cao (khoảng 15 triệu cho 1 tháng) tuy nhiên bác sỹ nói từ tháng 6, bệnh nhân nhiễm gan C sẽ được bhyt chi trả 50-70 %). Bạn nên nói người nhà điều trị sớm, để lâu có thể dẫn đến tăng men gan va sơ gan. Bệnh viêm gan C hiện nay đã có thể chữa trị thành công khoảng 90%.
Violet (20-05-2017)
Bạn nên để báo thức để uống thuốc đúng giờ, chịu khó ăn uống điều độ, tập thể thao nhẹ, sức khoẻ sẽ ổn thôi. Từ khi mình uông thuốc, mình rất để ý đến sức khoẻ và ăn uống. Mình được khuyên uống dầu dừa hàng ngày, nhưng mùi dầu dừa mình không thích, vì vậy ngày nào cũng uống nước dừa tươi và ăn cùi dừa, mình uống thêm viên tảo xoắn của Nhật nũa, nó giúp tăng sức đề kháng, uống trà hoàn ngọc (đọc trên diẽn đàn và trên mạng thấy nói hỗ trợ rất tốt cho người nhiễm H và điều trị ung thư) hàng ngày vân tập gym, chạy bộ và xông hơi để đào thải chất độc, cho đến thời điểm hiện tại, sức khoẻ mình đã khá tốt, như lúc chưa bị bệnh. Đó là chút kinh nghiệm của minh, bạn thử làm theo xem sao, cố gắng để đầu óc thoải mái, mọi chuyện sẽ tốt lên thôi ban nhé, chúc bạn mau lấy lại được sức khoẻ
Violet (20-05-2017)
Cảm ơn Bạn Shock nhiều! Người nhà mình mới điều trị rona, đợt điều trị cũng uống khá nhiều thuốc nên mình có nói để sau 1 tháng đi định lượng và khám chuyên khoa và xin hướng điều trị của Bác sĩ. Mình dự định cho người nhà mình đi khám bên Bệnh viện Nhiệt đới TW.
Do phát hiện bệnh tình cờ khi bị rona và sau đó đi thử máu và điều trị bệnh ở trung tâm dự phòng tỉnh. Nhưng họ lại không báo CD cho người nhà mình là bao nhiêu, nên mình tính cho người nhà lên đó đo lại luôn.
Lần sửa cuối bởi Violet, ngày 20-05-2017 lúc 11:05.
Mình muốn xin thông tin về Bác sỹ mà bạn đang điều trị viêm gan C dc ko bạn Shock?
Vì mình ở tỉnh lên đó khám và xét nghiệm, Nếu khả quan có thể mình để người nhà mình chữa trên BV nhiệt đới luôn.
Cảm ơn nhiều!
Theo mình được bác sỹ tư vấn chữa viêm gan C không khó, uống thuốc khoảng 3-4 tháng là có thể khỏi, chi phí 1 tháng khoảng 12 đến 15 triệu, tương đối cao, nhưng mình có nghe nói từ tháng 7 được bảo hiểm chi trả 50%. Bạn đến khám ở bv nhiệt đới tw sẽ được tư vấn kỹ hơn, mình được bác sỹ Hoàng điều trị, đã uống hết 3 tháng, đã xét nghiêm thử lượng virus dưới 35 copies, sức khoẻ khá tốt, không có hiện tượng gì khác thường cả. Bạn cho người nhà đến khám cụ thể xem sao.
Violet (07-07-2017)
Mình cảm ơn Bạn Shock nhiều!
Rất mừng khi biết được thông tin mà bạn đã cung cấp, và mừng cho Bạn đã kiểm soát được bệnh!
Mình vẫn cần thêm thông tin từ bạn Shock!
Chào bạn!
Mình đã đưa người nhà mình lên khám tại BV nhiệt đới trung ương, vì ở Tỉnh nên mình đã đăng ký khám gan bình thường, nhưng khi vào phòng khám người nhà mình có nói bị đồng nhiễm viêm gan C thì bác sỹ có khuyên là về chuyển lên đây để điều trị vì người đồng nhiễm được ưu tiên hơn.
Do không rành lắm, nên mình có ra hỏi phòng opc ở bệnh viện thì họ nói chuyển thẻ BHYT lên, còn nơi uống ARV vẫn để dưới đó. Vì bênh nhân đông nên họ chỉ trả lời có vậy.
Bạn có thể cho mình hỏi thêm là Bạn có phải chuyển thẻ BHYT sang đó không? còn điều trị ARV bạn có điều trị tại đó không? và bạn có thể hỏi giúp mình bác sỹ Hoàng là nếu ko điều trị ARV ở bẹnh viện nhiệt đới thì có được giảm chi phí điều trị viêm gan C không?( Mình sẽ xin chuyển thẻ BHYT lên đó)
Còn mình muốn nhờ sự trợ giúp của mọi người ai biết thông tin thì cho mình biết là: nếu bắt buộc phải chuyển điều trị uống ARV tại bênh viện nhiệt đới TW để chữa bệnh viêm gan C thì có thể chuyển được không? ( có nghĩa là chuyển nơi uống ARV địa điểm từ trung tâm OPC ở tỉnh lên TW không?)
Mình cảm ơn bạn Shock và mọi người rất nhiều!
Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)