tôi ơi đừng tuyệt vọng (13-04-2014)
em bị tiêu chảy miết mấy anh chị ơi. vợ e thì sốt liên tục. em bị tiêu chảy bốn ngày nay rồi, ngày đi khoảng 3 đến 4 lần mà ra nước lõng không. em ko biết phải làm sao nữa
Bạn xem cái tiêu đề và đọc lại 4 trang chia sẻ nhé:
Chủ đề: Quan hệ gái mại dâm có dùng bao cao su sợ nhiễm hiv dịch dính mụn ở bìu ?
Tất cả do bạn k tin những gì BQT chia sẻ => Stress => Rối loạn hệ tiêu hóa là chuyện hiển nhiên.
Chế độ ăn cho người tiêu chảy mạnMonday, 7 - April - 2014
Nguyên nhân gây tiêu chảy mạn tính có thể do kém hấp thu trong loạn khuẩn đường ruột do lạm dụng kháng sinh; tổn thương niêm mạc ruột do viêm mạn; thiếu enzym tiêu hóa; nghiện rượu; ung thư đường ruột; bệnh lý gây rối loạn chuyển hóa như trong đái tháo đường, xơ gan… Ăn uống có vai trò quan trọng trong điều trị tiêu chảy mạn.
Tiêu chảy mạn tính khi đi phân lỏng hoặc nhão không thành khuôn, 3 lần trở lên/ngày, kéo dài trên 2 tuần. Hậu quả: người bệnh gầy sút, thiếu máu rồi suy dinh dưỡng nếu không được điều trị dinh dưỡng hợp lý. Nên sử dụng thức ăn dễ tiêu hóa, dễ hấp thu, giá trị dinh dưỡng cao, hợp khẩu vị, khẩu phần có đủ năng lượng. Ăn nhiều bữa hơn bình thường.
Các loại thức ăn thường sử dụng trong tiêu chảy mạn:
Sữa chua là thực phẩm khuyến khích sử dụng khi bị tiêu chảy vì có tác dụng tái lập cân bằng vi khuẩn, rút ngắn thời gian tiêu chảy
Ngoài các thực phẩm đủ các nhóm bột – đường, đạm, lipid, vitamin và khoáng chất cho một bữa ăn hợp lý, cần ưu tiên chọn các thức ăn như:
Sữa chua: Là sữa đã được lên men bằng vi khuẩn, trong quá trình lên men vi khẩn đã biến đổi lactose thành acid lactic nên hấp thu tốt. Sữa chua còn có tác dụng tái lập thăng bằng vi khuẩn, rút ngắn thời gian tiêu chảy.
Sữa đậu nành: Trong trường hợp người bệnh kém dung nạp lacstose hoặc dị ứng protein sữa bò thì có thể dùng sữa đậu nành thay thế.
Thịt gà: Trong các thức ăn động vật thì nên sử dụng thịt gà. Vì thịt gà dễ tiêu hóa, mùi vị thơm ngon và mềm hơn các loại thịt khác, độ mềm của thịt gà dễ cắt thành những mảnh nhỏ, nhai xong chỉ còn một lượng bã rất ít, hơn nữa, thịt gà có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt gà dễ hấp thu ngay cả khi niêm mạc ruột bị tổn thương. Thịt gà nấu cháo cho người bệnh tiêu chảy ăn sẽ có tác dụng phục hồi sớm tổn thương niêm mạc ruột, rút ngắn thời gian tiêu chảy.
Sử dụng hoa quả tươi chín như hồng xiêm, chuối, táo tây , ổi chín… để cung cấp vitamin, muối khoáng. Khi người bệnh khỏi tiêu chảy thì chuyển sang chế độ ăn bình thường nhưng cần ăn thêm mỗi ngày một bữa kéo dài một tháng.
Nguyên tắc xây dựng chế độ ăn trong tiêu chảy mạn
Phù hợp với lâm sàng: giàu đạm, giàu calo, đủ vitamin trong đa số trường hợp. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân có uể mấu cao thì cần giảm đạm, giàu calo.
Chế biến, phân bố bữa ăn, lựa chọn thức ăn phải có tính lâu dài, dễ hấp thu, chia nhiều bữa để đưa được nhiều calo, hợp khẩu vị để bệnh nhân ăn được.
Chế độ ăn giàu đạm, giàu calo, giàu vitamin cho tiêu chảy mạn có thể theo mức cao như sau:
Tổng năng lượng: 2.000- 2.400 kcalo/ngày. Trong đó đạm (protein): 80g/ngày (1,5-2g/kg/ngày); béo (lipid): 15g/ngày; bột – đường: 400g trở lên; nước, muối: vừa đủ; rau, quả: tươi, chín.
Xây dựng thực đơn
Tùy theo tập tục, thực phẩm từng địa phương để xây dựng thực đơn cho mỗi ngày và mỗi tuần.
Mẫu thực đơn
7 giờ: sữa chua đỗ tương 200ml (đỗ tương 20g, đường 20g), bánh quy 100g.
11 giờ: cháo thịt 500ml (gạo 60g, thịt 80g, dầu 2g), bánh mỳ 50g, táo tây nghiền 150g.
14 giờ: súp khoai 400ml (khoai tây 200g, cà rốt 100g, đậu quả 100g, trứng gà 30g), bánh mỳ 50g, dầu 2g.
18 giờ: cháo tim gan 500ml (gạo 60g, tim gan 80g, dầu 2g), sữa chua đỗ tương 200ml (đỗ tương 20g, đường 20g).
Hiệu quả dinh dưỡng của thực đơn: năng lượng = 1.800 kcalo. Trong đó: đạm 58,08g, chất béo 15,9g; bột – đường 320,85g. Khi bệnh nhân đáp ứng được thì tăng thêm đạm, bột đường, không tăng chất béo.
BS. Phạm Thị Hằng
Nguồn: suckhoedoisong
tôi ơi đừng tuyệt vọng (13-04-2014)
dạ em cảm ơn, có trường hợp nào xét nghiệm dương tính giã chưa a. em đến phòng xét nghiệm tư nhân xét nghiệm được ko anh, e lo cho vợ con em quá. hối hận quá đang đùi giỡn với cái chết
Bạn có nguy cơ đâu mà giả với thật
Các bịnh dễ cho xn DT giả:
1. Viêm khớp mãn tính
2. Xơ cứng rải rải (Multiple sclerosis)
3. Lupus
4. Đái đường dạng 1
5. Bệnh addison
6. Viêm đốt sống
7. Viêm gan mãn tính
8. Ung thư ác tính
9. Bệnh thận trầm trọng
10. Bị cúm trong vòng 30 ngày trước khi test
11. Tiêm globulin gamma
12. Mới được truyền máu hoặc cấy ghép tạng
tôi ơi đừng tuyệt vọng (13-04-2014)
Bạn không có nguy cơ nên chỉ là XN để giải tỏa tâm lý thôi. Những trường hợp khi XN ra DT giả là do một số tác nhân như bạn đang có các bệnh S.Mod songchungvoi_HIV vừa nêu trên, khi đi XN bạn có uống kháng sinh... thì dễ cho DT giả, nhưng tất cả không ảnh hưởng đến kết quả Âm tính HIV.
TE=quangbuondoi;100529]dạ em cảm ơn, có trường hợp nào xét nghiệm dương tính giã chưa a. em đến phòng xét nghiệm tư nhân xét nghiệm được ko anh, e lo cho vợ con em quá. hối hận quá đang đùi giỡn với cái chết[/QUOTE]
Trường hợp của bạn an toàn với hiv nhé. Những triệu chứng đó la do bạn đang bị street nhé. Nếu có oral sex thì 4 tuần xét nghiệm giang mai và viêm gan b nhé. Còn hiv thì đã an toàn. Bạn ko cần xét nghiệm
em chưa đủ 3 thang mới có 75 ngày ak. mà em có liên hệ với phòng xét nghiệm tư ho kêu đủ 3 tháng mới xét nghiệm được
Nếu street thì làm cái xét nghiệm cho hết street. 12 tuần test tiếp
anh trường xuân 79 ngày xét nghiệm test nhanh dc chưa a. với lại em có mấy người quen trong bệnh viện nên ko đối diện được,e đến phòng xét nghiệm bình thường được ko anh. ở đó chỉ test nhanh thôi
79 ngày XN được rồi, nhưng liệu bạn có lăn tăn với kết quả này khi còn kém vài ngày nữa là đủ không? Với những trường hợp được chia sẻ không có nguy cơ thì không cần XN, nhưng chính bản thân bạn luôn không tin tưởng những gì chia sẻ thì liệu có tự tin với kết quả chúng tôi chia sẻ không???
tôi ơi đừng tuyệt vọng (29-04-2014)
anh songchunghiv ơi! 3 ngày nay em bị tiêu chảy không khỏi. e quyết định chiều này đi xét nghiệm hiv. 2 ngày nay e có uống bia có ảnh hưởng đến xét nghiệm ko anh.mà xét nghiệm ban chiều có sao không anh
tôi ơi đừng tuyệt vọng (29-04-2014)
zậy chiều nay em quyết định đi xét nghiệm nha anh chị. theo anh hiv e có khả năng bị hiv không. em sợ quá
tôi ơi đừng tuyệt vọng (29-04-2014)
Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)