Kết quả 1 đến 5 của 5

Chủ đề: Hỏi: Tôi bị nhiễm HIV, mới được điều trị thuốc kháng HIV (ARV) hơn một tháng nay...

Hybrid View

  1. #1
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,970 lần
    Hỏi: Biểu hiện của bệnh nhân bị nhiễm HIV khi uống thuốc ARV? - Bệnh khác

    08/03/2016 19:08

    Dạ Bác sĩ cho em hỏi em mới phát hiện mình nhiễm HIV em đã đăng ký đều trị em đã dùng thuốc ARV được gần hai tháng rùi nhưng hai tuần đầu uống em chỉ bị choáng nhẹ và không có chịu trứng gì nhưng đến tháng thứ hai thì da em bị ngứa hây nổi mẩn đỏ và rất ngứa ngay chỗ đó Bác sĩ có thể cho em biết là bị sao không ạ. Em cam ơn ạ
    HIV/AIDS | (Hi vong sống - 17:39 08/03/2016)
    Trả lời:


    ( ThS. Nguyễn Kiên Cường-Y học Dự phòng-Viện Y học dự phòng Quân đội - 17:39:34 08/03/2016)

    Chào em.

    Ngứa có thể do nhiều nguyên nhân, có thể do tác nhân dị ứng, yếu tố dị ứng có thể do bụi, hóa chất,..v.v. Em nên khám bác sĩ và làm xét nghiệm kiểm tra men gan, xem có bị tác dụng phụ ảnh hưởng của thuốc trên gan hay không nhé. Bác sĩ khám sẽ xác định và đánh giá trực tiếp để có lời khuyên phù hợp.

    Thân chào em.



    http://doisongkhoe.com/bieu-hien-cua...arv-100434.faq
    ads

  2. #2
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,970 lần
    Hỏi: Uống thuốc điều trị HIV bị quá ngày có sao không? - Bệnh khác

    16/03/2016 13:11

    Cháu chào Bác sĩ. Cho cháu hỏi, chồng cháu xét nghiệm máu và phát hiện dương tính với HIV. Bác sĩ cho chồng cháu uống thuốc trong 14 ngày sau đó tái khám. Nhưng chồng cháu rất buồn và mặc cảm, có 1 buổi tối chồng cháu đi nhậu về và đã say, không thể ăn cơm nên cháu không dám cho chồng cháu uống thuốc lúc 9h30 như mọi khi. Cháu làm vậy đúng hay sai ạ, và bỏ liều như vậy ảnh hưởng lớn lắm đến việc kháng thuốc không. Chồng cháu phải uống thuốc gan vào ban ngày, sáng và chiều. Còn thuốc HIV thì uống buổi tối. Trong đó có 1 loại thuốc Contrimstada forte uống buổi sáng thì cháu không biết đó là thuốc HIV hay thuốc gan. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cám ơn Bác sĩ rất nhiều.
    HIV/AIDS | (0961***174 - 11:06 16/03/2016)
    Trả lời:


    ( TS. Vũ Thị Lừu-Chuyên khoa Nội - Tiêu hóa-Bệnh viện E - 11:06:33 16/03/2016)


    Chào bạn!

    Nhiễm HIV (vi rút gây suy giảm miễn dịch ở người) và AIDS (Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải) là một quá trình bệnh lý do một loại vi rút thuộc họ Retroviridae gây ra. HIV làm suy giảm nặng tế bào TCD4, từ đó gây ra suy giảm nghiêm trọng tình trạng miễn dịch dẫn đến bệnh nhân mắc các nhiễm trùng cơ hội và ung thư, suy kiệt và tử vong.

    Nhiễm HIV ở người lớn được chẩn đoán trên cơ sở xét nghiệm kháng thể HIV. Một người được xác định là nhiễm HIV khi có mẫu huyết thanh dương tính với cả 3 lần xét nghiệm kháng thể HIV bằng ba loại sinh phẩm khác nhau với nguyên lý phản ứng và phương pháp chuẩn bị kháng nguyên khác nhau (theo quy định của Bộ Y tế).

    Chồng bạn được xét nghiệm máu và phát hiện dương tính với HIV. Việc chồng bạn cần làm hiện tại là tuyệt đối tuân theo mọi hướng dẫn của bác sĩ.

    HIV có tỷ lệ nhân lên và đột biến rất cao. Nếu không tuân thủ (nghĩa là thuốc không được dùng đều đặn, đủ liều và đúng giờ) sẽ dẫn đến việc nồng độ thuốc trong máu thấp, dẫn đến xuất hiện các đột biến của HIV kháng thuốc. Thuốc Contrimstada forte mà bác sĩ kê cho chồng bạn là thuốc sử dụng để dự phòng các nhiễm trùng cơ hội và cũng cần dùng theo hướng dẫn của bác sĩ.

    Chúc vợ chồng bạn mạnh khỏe!



    http://doisongkhoe.com/uong-thuoc-di...ong-101608.faq

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •