Cảm ơn những gì bạn đã chia sẻ. Tôi có đọc 1 số chủ đề mà ban quản trị tư vấn đặc biệt là về Hôn và liếm,... gọi chung là âu yếm, thì hầu như BQT tư vấn là không làm lây nhiễm. Tôi xin hỏi một số câu hỏi sau nhờ Anh giúp đỡ, vì chồng tôi nhiễm HIV;
1. KHi âu yếm chồng tôi hôn và liếm mặc của tôi, nút càm, lỗ tay của Tôi nhưng mặt tôi có mụn, còn anh Ấy thì bị xưng nứu và chảy máu răng nếu đụng vào => Nước bọt có máu từ răng, làm nước bọt dính rất nhiều vào mặt tôi dính lên đầu mụn mới nặng.
2. Khi Âu yếm chúng tôi có đè lên nhau vì thế hai mặt có cọ sát vào nhau mà cả 2 vợ chồng tôi đều rất nhiều mụn, Tôi vừa đọc trên trang Web của Sở ý tế Quảng Bình có câu "Mụn bọc nếu bị vỡ ra, thì có khả năng trở thành một cửa ngõ để HIV đi và đến" như vậy có đúng với thực tế không? (http://thaibinhpac.vn/Tin-Tuc/kien_thuc/30_50-cau-hoi-thuong-gap).
3. Mụn có phải là vết thương Hở không?
4. Tôi có OS cho chồng Tôi, co ngậm và nuốt tinh dịch (mieengj tôi có nưng nứu và chảy máu răng) vì tôi có đọc trên diễn đàn nói là như vậy không có nguy cơ tuy nhiên tôi mới đọc trên hai trang Web:
+ "Quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục bằng miệng với một đối tác bị nhiễm bệnh ít nguy cơ bị nhiễm HIV hơn nhưng vẫn là con đường có thể nhiễm bệnh. Nếu một người quan hệ tình dục bằng miệng thì dich tiết ra khi hưng phấn tình dục có thể truyền vào bằng đường họng. Nếu người đó đã chảy máu nướu răng hoặc loét ở đâu đó trong miệng HIV có thể thông qua máu. Điều này có thể xảy ra cho cả hai dù là nữ dùng miệng hay nam dùng miệng để kích thích bộ phận sinh dục của đối tác. Máu chính là con đường lây nhiễm và chắc chắn nước bọt không mang HIV và không phải là cách thức lây nhiêm loại virus này. http://www.shopnguoilon.biz/can-benh-the-ky-hiv-aids-va-cac-con-duong-lay-nhiem-hiv/a338849.html.
+ Có thể nói tất cả các hình thức quan hệ tình dục (dương vật – hậu môn, dương vật – âm đạo, dương vật – miệng) với người nhiễm HIV đều có nguy cơ lây nhiễm HIV . http://syt.dongthap.gov.vn/wps/portal/syt/!ut/p/c0/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os_jQEDc3n1AXEwODEFMXA0 9HD2evAO9AY4tQM_2CbEdFAK3VdS4!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/SYT/sitsoyte/sitayhocphothong/sitatulieugiaoducsuckhoe/duonglaytruyenhiv
Xin hỏi những trường hợp tôi vừa nêu có thể làm lây nhiễm HIV không?
Cảm ơn
Lần sửa cuối bởi 8989, ngày 09-03-2014 lúc 17:51.
10. HIV có thể lây truyền qua giọt nước mắt, mồ hôi, muỗi đốt, dùng chung bể bơi…
Không đúng. Nhưng rất tiếc, “chuyện hoang đường” này vẫn còn tồn tại và đến nay không ít người vẫn nghĩ rằng hôn nhau, ôm, bắt tay, ngồi trên hố xí bệt, dùng chung đồ dùng thông thường (không liên quan đến máu, dịch sinh dục)… đều có nguy cơ lây nhiễm HIV.
Nhưng thực tế không phải là như vậy. HIV chỉ lây khi có tiếp xúc trực tiếp với máu, dịch sinh học của người nhiễm HIV hoặc khi trẻ bú sữa mẹ nhiễm HIV.
Mọi người cần tham gia phản bác lại quan niệm sai lầm này, bởi nó gây ra nỗi sợ hãi, làm tăng sự kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến nhiễm HIV/AIDS, qua đó làm cho HIV ngày càng lan rộng hơn. HIV có trong nước bọt, vậy ăn uống chung có bị lây bệnh không? Bị người nhiễm HIV cắn có bị lây không?
Cả hai trường hợp đều không lây. Ăn uống chung không lây vì nước bọt không có HIV hoặc chỉ có với số lượng rất ít (dưới 1 virus/ml ) không đủ lây bệnh. Ðối với trường hợp bị người nhiễm HIV cắn, chỉ lây khi vết cắn chảy máu và răng miệng của người cắn có vết lở chảy máu.
Theo TC AIDS và CĐ số chuyên đề 2011
Câu39.
HIV có trong nước bọt, vậy ăn uống chung có bị lây bệnh không? Bị người nhiễm HIV cắn có bị lây không?
Cả hai trường hợp đều không lây.
Ăn uống chung không lây vì nước bọt không có HIV hoặc chỉ có với số lượng rất ít ( dưới 1 virus/ml ) không đủ lây bệnh.
Đối với trường hợp bị người nhiễm HIV cắn , chỉ lây khi vết cắn chảy máu và răng miệng của người cắn có vết lở chảy máu.
21. Uống nước chung với người nhiễm HIV/AIDS có chứng chảy máu thường xuyên ở lợi răng có bị lây bệnh không?
Không lây, nếu người uống sau không có thương tổn chảy máu trong miệng làm ngõ vào cho HIV. Vả lại, khả năng để lại HIV trên miệng ly của người nhiễm dù là chảy máu lợi răng cũng rất là hy hữu!
http://www.ykhoa.net/tinhduc_gioitin...idsquest21.htm
33. HIV có trong nước bọt, vậy ăn uống chung có bị lây bệnh không? Bị người nhiễm HIV cắn có bị lây không?
Cả hai trường hợp đều không lây.
Ăn uống chung không lây vì nước bọt không có HIV hoặc chỉ có với số lượng rất ít ( dưới 1 virus/ml ) không đủ lây bệnh.
Đối với trường hợp bị người nhiễm HIV cắn , chỉ lây khi vết cắn chảy máu và răng miệng của người cắn có vết lở chảy máu.
http://www.ykhoa.net/tinhduc_gioitin...idsquest33.htm
Uống chung cốc với người HIV bị chảy máu răng có lây?(26-07-2013)
Khi đến thăm các bệnh nhân HIV em có uống nước mà nghe nói những người bệnh đó bị chứng chảy máu ở lợi và răng.
Tuần trước em đi cùng với một tổ chức từ thiện đến thăm các bệnh nhân HIV. Khi đến nhà họ, em có uống nước mà nghe nói những người bệnh đó bị chứng chảy máu ở lợi và răng. Vậy xin hỏi em có bị lây bệnh không?
(Chung)Chào bạn,
Câu hỏi của bạn rất hay, hiện tại nhiều người cũng có cùng thắc mắc như thế.
Thực tế, không chỉ trên những người bị chứng chảy máu ở nướu răng, mà trong một số trường hợp, nhất là khi người nhiễm HIV ở vào giai đoạn muộn, bệnh nhân có thể nhiễm nấm vùng khoang miệng hay hầu họng. Một số có thể bị những nhiễm trùng vùng da gây lở loát, rỉ máu và dịch mô.
Trong tất cả các tình huống trên có thể khái quát theo công thức như sau: Dịch tiết vốn dĩ an toàn (nước bọt) được pha lẫn với dịch tiết có nguy cơ lây nhiễm (máu), kết quả sẽ cho ra một hỗn hợp dịch tiết dự phòng có nguy cơ lây bệnh, dù khả năng lây nhiễm đã giảm do bị pha loãng.
Trở lại câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời về khả năng lây nhiễm HIV ở hai bình diện: Gia đình (tức những người chăm sóc bệnh nhân) và cộng đồng nói chung.
Trên bình diện gia đình, người nhiễm và người chăm sóc cũng nên thận trọng với khả năng nguy cơ này, nhất là khi tiếp xúc thường xuyên trong môi trường thân cận. Gia đình có thể chuẩn bị riêng một số ly tách sạch cho người bệnh sử dụng, đặc biệt là trong các đợt bệnh nhân bị lở loét vùng miệng.
Gia đình nên trao đổi với người bệnh với một thái độ ôn hòa, cảm thông, và hơn ai hết, người nhiễm sẽ nhận ra và có ý thức bảo vệ cho người thân của mình. Lưu ý, đừng cư xử quá cứng nhắc có thể làm tổn thương đến lòng tự trọng của bệnh nhân.
Trên bình diện rộng hơn, tức là cộng đồng, hiện chưa ghi nhận ca nhiễm HIV nào chỉ do uống nước, hay ngồi ăn chung với một ai đó nhiễm HIV. Nếu chỉ nghĩ về tình huống bạn đưa ra và vin vào câu trả lời "có khả năng", thì vô hình chung, chúng ta đang kỳ thị người có H, bởi khả năng xảy ra tình huống này cũng như tỷ lệ lây nhiễm trong tình huống trên là hoàn toàn không thể.
Thân ái.
Chủ đề: e uống chung 1 ly cafe với 1 người bạn
Theo BS Nguyễn Tấn Thủ - VnExpress
Chủ đề: Uống chung ly rượu có lây nhiễm HIV không
Chủ đề: Ăn chung muỗng cơm với người nhiễm H mà mình thỉ đang bị viêm nướu
Chủ đề: Sống chung với người nhiễm HIV có nguy cơ
Chủ đề: Dùng chung chén đũa sợ nhiễm !
Chủ đề: Bạn cùng phòng bị nhiễm HIV
Chủ đề: máu nhiễm H pha với nước
Chủ đề: thức ăn có dính máu
OS k có nguy cơ với HIV bạn nhé, vì trong nước bọt là môi trường kiềm HIV hầu như không tồn tại,-Nước bọt mang tính chất acid nhẹ có trong miệng, và mạnh hơn chất acid chứa trong bao tử. Cả hai chất nầy là lợi khí, để tối thiểu hóa sự tấn công của các vi khuẩn (Chủ đề:Chức năng đề kháng của cơ thể ). nhưng OS DV & AD lại có nguy cơ với các bệnh STDs: Lậu, Giang Mai, Mồng Gà và viên gan B, bạn XN STDs sau nguy cơ 4 tuần đến 12 tuần:
Chủ đề: Mắc giang mai, đối mặt với vô sinh
Chủ đề: Các bệnh lây qua đường tình dục.
Chủ đề: Sự nguy hiểm của virus HPV và cách ngăn ngừa
Chủ đề: Teen mang bệnh xã hội vì thích 'khám phá'
Chủ đề: Vợ mang bầu mắc lậu khắp miệng
Vấn đề kích dục bằng miệng thì diễn đàn có nói rất nhiều,bạn có thể tự tìm hiểu.
Không khuyến khích các quan hệ tình dục (trong đó có quan hệ tình dục bằng đường miệng - oral sex) với bạn tình mà mình không rõ về tình trạng nhiễm các bệnh truyền nhiễm lây qua đường tình dục của họ.
Các nghiên cứu cho thấy HIV rất ít có khả năng lây qua đường miệng. Tuy nhiên, quan hệ tình dục đường miệng có thể gây lây nhiễm một số bệnh lây qua đường tình dục khác như lậu, viêm gan siêu vi B,...
Hành vi Oral Sex(OS) những điều bạn cần biết...!!!
Chủ đề: Nguy cơ hiv quan hệ gái mại dâm có dùng bao cao su và kích dục bằng miệng?.
Chủ đề: Quan hệ gái mại dâm có kích thích bằng miệng,quan hệ có dùng bao cao su,nguy cơ hiv?
Chủ đề: Quan hệ gái mại dâm có kích thích bằng miệng,quan hệ có dùng bao cao su,nguy cơ hiv?
Chủ đề: mát xa nhân viên kích dục miệng và quan hệ có dùng bao cao su nguy cơ hiv ?.
Chủ đề: Quan hệ gái mại dâm có bao cao su và kích thích miệng, sợ nhiễm HIV khi dùng tay?.
1. Trường hợp nữ os cho nam (dùng miệng ngậm dv): người nam hay người nữ có nguy cơ với H, hay cả 2 đều không có nguy cơ? => Nếu cả 2: Mồm miệng lỡ loét chảy máu viêm nhiễm và bưng mữ, DV cũng như vậy => Có nguy cơ với HIV.
2. Trường hợp nam os cho nữ (nam dùm miệng tiếp xúc với AD, hoặc miệng có tiếp xúc với dịch AD bằng cách khac): thì ai là người có nguy co với H hay cả 2 đều không có nguy cơ. => Nếu miệng người nam viêm nhiễm, bưng mũ lở loét => Người nam có nguy cơ với HIV.
1 + 2 ngoài nguy cơ với HIV còn có nguy cơ với các bệnh STDs: Giang Mai, Lậu, Mồng Gà và viêm gan B
Chủ đề: Sợ nhiễm hiv khi mát xa kích dục bằng miệng?
Chủ đề: Nhân viên mát xa kích dục bằng miệng,quan hệ có dùng bao cao su nguy cơ hiv
Chủ đề: mát xa kích dục bằng miệng sợ nhiễm hiv.
Chủ đề: Mát xa nhân viên kích dục bằng miệng sợ nhiễm HIV.
Chủ đề: Nhân viên mát xa kích dục miệng sợ nhiễm hiv.Gửi anh tuấn
Chủ đề: Mát xa nhân viên kích dục bằng miệng và sợ lây nhiễm hiv từ khăn lau
Chủ đề: Mát xa kích dục bằng miệng sợ nhiễm hiv
Chủ đề: Giúp mình với!!!!mát xa kích dục bằng miệng
Hỏi: Chào bác sĩ! Trong tuần vừa rồi, trong lúc uống rượu bia em có cùng mấy người bạn đi chơi và có quan hệ với gái mại dâm.
Thứ hai, 30 Tháng 7 2012 09:52
Chào bác sĩ! Tuần vừa rồi, trong lúc uống rượu bia em có cùng mấy người bạn đi chơi và có quan hệ với gái mại dâm. Lúc đầu quan hệ bằng miệng nhưng em không dùng bao cao su. Như vậy, em có bị lây nhiễu HIV qua quan hệ bằng miệng không? Sau khi quan hệ bằng miệng, em có đeo bao cao su nhưng chỉ quan hệ một tí rồi xuất tinh. Sau đúng một tuần em có bị sốt và người mỏi mệt. Liệu đó có phải là triệu chứng của nhiễm HIV. Giờ em rất hoang mang, mong bác sĩ giúp em với. Nếu đi xét nghiệm sau 2 tuần kết quả có chính xác không, thưa bác sĩ. (Keni)
Đáp:Bạn thân mến!
Tôi hiểu là bạn đang rất hoang mang. Điều này có thể tạo ra stress và có thể dẫn đến một số biểu hiện mệt mỏi như bạn chia sẻ. Đây chỉ là những phản ứng tâm lý, chưa rõ là biểu hiện của một bệnh nào; thời tiết giao mùa cũng có thể làm chúng ta bị sốt và mệt mỏi.
Có lẽ bạn cũng biết rằng HIV truyền từ người có HIV sang người không có vi rút qua sự tiếp xúc giữa máu và dịch tiết (dịch sinh dục, tinh dịch, dịch tiết âm đạo) của người có HIV với vùng da hở như vết thương hở hoặc niêm mạc (niêm mạc mắt, cơ quan sinh dục) của người chưa bị nhiễm HIV. Đối với quan hệ tình dục bằng đường miệng: trong trường hợp cô gái đó bị nhiễm HIV, miệng của cô gái đó bị chảy máu, lượng máu tiếp xúc với phần niêm mạc ở đầu dương vật của bạn đủ lớn thì khả năng lây nhiễm HIV có thể xảy ra bạn ạ. Tuy tỷ lệ lây nhiễm HIV qua quan hệ tình dục bằng đường miệng không cao nhưng không có nghĩa là điều đó không thể xảy ra. Nếu lúc đó miệng của cô gái đó có vết trợt, loét chảy máu và máu đó có dính vào dương vật của bạn thì nguy cơ lây nhiễm HIV là có thể xảy ra (trong trường hợp cô gái đó bị nhiễm HIV). Vậy bạn có nhớ được yếu tố này không?Nếu bạn khẳng định được rằng miệng cô ấy không chảy máu nên không có máu dính vào dương vật của bạn thì nguy cơ lây nhiễm HIV là không xảy ra. Còn nếu bạn không xác định được yếu tố này thì dù không muốn, bạn vẫn cần đi xét nghiệm HIV sau 12 tuần để biết được chính xác khả năng lây nhiễm HIV của mình, bạn nhé.Hiện chưa có báo cáo ca nào nhiễm HIV qua đường miệng vì thế bạn đừng quá lo lắng. Chúc bạn sớm tìm lại sự bình an và mạnh khỏe.
Thanh Nữ (Cán bộ tư vấn, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS)
http://www.hivdongnai.com/index.php?...tid=48:hoi-dap
Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)