Chào các anh chị trên Diễn đàn,
Đầu tiên em chúc các anh chị vui khoẻ và cảm ơn về những thôn tin quý báu trên diễn đàn.
Trường hợp của em là cách đây 3 tháng, em có quan hệ an toàn với GMD, có dùng BCS và có quan hệ miệng chút xíu (dưới 30 giây), sau khi quan hệ em có kiểm tra và thấy không rách hay bể hay tuột gì hết.
Về nhà cũng lo lo, sau đó 14 ngày em lam 1 cái test ở Pasteur - kết quả âm tính. Sau đó 49 ngày em làm 1 cai test Duo Ag/Ab ở Medic Hoà Hoả - kết quả âm tính. Rồi 84 ngày, em lại làm 1 cái test Elisa ở BV Nhiệt Đới- kết quả âm tính. Em muốn hỏi một số câu hỏi sau:
1. Như vậy Kết quả của em đã được xem là an toàn, kết luận âm tính 100% chưa?
2. Sau kết quả 84 ngày, em đã đọc một số bài ở diễn đàn thấy cũng yên tâm rồi và về quan hệ không an toàn với vợ (vợ em mới sinh em bé 3 tháng, đang cho con bú), nhưng khi nhớ lại một số triệu chứng (nổi nhọt trên đầu, mẫn đỏ trước ngực, tiêu chảy - các triệu chứng lần lượt diễn ra vào khoảng 2-6 tuần) và đọc trên mạng nước ngoài, em lại đâm ra hoang mang quá. không biết có trường hợp nào kết quả thay đổi sau 12 tuần không?
3. Em có gọi bên 1900.... nhờ tư vấn, thì họ nói nên test thêm vào lúc 6 tháng, như vậy có cần thiết không?
4. Khi xét nghiệm ở BV Nhiệt Đới, em muốn làm cáu Western Blot để yên tâm hơn, nhưng vì mất 2 cuốn sổ khám bệnh/ kết quả ở Pasteur và Hào Hảo, nên bác sĩ nói chỉ cho làm Elisa test. Liệu như vậy có đủ kết luận không anh chị hay phải làm thêm Western Blot nữa?
5. Em đọc trên mạng thấy có nói, căn cứ vào kết quả xét nghiệm để kết luận thay vì triệu chứng, điều này có chính xác 100% không anh chị.
Em rất muốn thoát khỏi sự lo âu về HIV này, mà nó cứ đeo đuổi hoài, hoài nghi lung tung huhuhu ....
Em cám ơn anh chị rất nhiều và xin lỗi đã làm phiền anh chị.