Trích dẫn Gửi bởi tuantran Xem bài viết
Anh Tuấn và các anh chị cho em hỏi chút. Em có đọc một số Topic thì thấy mọi người nói nên làm Test nhanh gì đó, vậy với PP Combo thì mình làm xét nghiệm vào bất cứ lúc nào cũng được từ tuần thứ 3 trở đi hay nó chỉ có giá trị chính xác ở ngày thứ 22 hay 28 thôi? Còn những thời điểm khác như 30 ngày hay 5 tuần, 6 tuần, 8 tuần,… thậm chí sau 12 tuần thì phải làm pp khác thì mới chính xác được vì em từ trước giờ chỉ có xn bằng PP Combo thôi? Em cám ơn nhiều!

HIV Combo là phương pháp kết hợp(Kháng nguyên + Kháng thể) xét nghiệmchính xác tư 4 tuần(28 ngày) trở đi.vì vậy dù 5 hay 6 hoặc 9 tuần v.v.v.v vẫn có giá trị.Nhưng có điều nếu đã 6 tuần trở đi thì xét nghiệm phương pháp tìm kháng thể đơn lẻ (Anti HIV ) là được rồi.


Khi HIV xâm nhập vào cơ thể thì cho thấy kháng thể sẽ xuất hiện từ 2 > 12 tuần.Thời điểm xét nghiệm chính xác nhất là tuần 12.Thời điểm để xét nghiệm HIV Anti (kháng thể) từ tuần thứ 6 và chính xác nhất là tuần 12.