Trích dẫn Gửi bởi cattochiv Xem bài viết
Em thấy chủ đề này trên đây nhiều rồi nhưng do quá lo lắng nên vẫn mạo muội lập 1 topic để hỏi ạ.Vì hôm qua ngày 23 tháng 3 em có đi cắt tóc ở 1 tiệm gần nhà cậu em (chung cư ở sài gòn) hồi trước cậu em có dẫn em và em trai đi cắt 1 lần rồi, ở đây thì 3 người này đều bị câm (em kể ra đây vì em hơi lo chứ không kỳ thị gì cả vì trước khi đến cắt thì em cũng biết điều đó rồi) khi cắt thì bình thường nhưng khi người thợ lấy dao cạo thì em thấy họ đặt sẵn trên bàn từ lúc nào và không thấy thay lưỡi lam (có thể thay trước đó rồi hay không thì em không biết,em định hỏi mà nghĩ sao lại thôi , giờ nghĩ lại thấy mình ngu quá),rồi họ cạo tóc gáy cho em , thì ở đằng sau tóc gáy của em nó có 1 cái mụn lâu lắm rồi họ cạo trúng và bị chảy máu, khi đó trong lòng em đã rất hoảng họ có lấy bông thấm nước gì trong chai hình như màu xanh xanh (có sát trùng không thì em không rõ) để thấm ngay ,sau đó họ còn ra dấu hỏi em có cạo mặt không mà em khi đó là hoảng mặt cắt không còn giot máu liền đứng dậy trả tiền đi về , họ vẫn bình thường, hôm nay ngày thứ 2 em phát hiện nổi 1 số nốt đỏ nơi cánh tay trái như muỗi cắm , và sau lưng 1 ít (sau lưng thì có thể là do em vệ sinh k sạch sẽ nên nổi vì trước giờ em vẫn bị nhưng vẫn hoang mang) ,với lại có khi nào mà ngay ngày thứ 2 từ khi phơi nhiễm lại phát ban không ạ .hiện tại em không sốt hay cúm gì hết chỉ lo lắng thôi , vì cuối tuần này em đi du học rồi mà lỡ bị gì thì mệt lắm

Chuyện người thợ quên thay lưỡi lam là chuyện hiếm có.Vì thao tác này đối với các người thợ hớt tóc là một thói quen.

Việc người thợ bạn nói quên thay dao lam thì nghe có vẻ vô lý quá.Bạn yên tâm NẾU CÓ thì cũng không sao.Vì máu ra môi trường ngoài tít tắt sẽ khô ngay,không làm lây nhiễm cho người khác,bạn yên tâm chưa có ca nào công nhận bị nhiễm HIV từ việc đi hớt tóc cạo râu.Bạn tìm hiểu thêm các chủ đề hỏi tương tự đã được trả lời :


Chủ đề: cắt tóc cạo mặt bị chảy máu
Chủ đề: chẳng lẽ lại thêm nguy cơ ! hớt tóc cạo mặt bị chảy máu
Chủ đề: hớt tóc sợ lây nhiễm hiv từ dao cạo chưa thay.
Chủ đề: em đi cắt tóc,sợ bị nhiễm h.tư vấn giúp em!

Chủ đề: chủ đề cắt tóc thợ quên thay lưỡi lam
Chủ đề: đi cắt tóc,sợ lây hiv từ dao lam và công đơ,kéo cắt tóc
Chủ đề: Xin tư vấn cây nặn mụn và dao lam trong tiệm hót tóc
Chủ đề: Cắt tóc ngoài tiệm chảy máu có nguy cơ với HIV không
Chủ đề: Hớt tóc cạo mặt nguy cơ lưỡi lam
Chủ đề: Đi cắt tóc bị chảy máu khi cạo mặt, mọi người tư vấn giúp em với :(
Chủ đề: Đi cắt tóc, tông đơ va vào gáy gây trầy xước
Chủ đề: Nguy co khi di hot toc
Chủ đề: dao cạo dính máu
Chủ đề: cắt tóc cạo mặt bị chảy máu
Chủ đề: Dao lam
Chủ đề: Xin tư vấn về tình trạng của minh
Chủ đề: em đi cắt tóc,sợ bị nhiễm h.tư vấn giúp em!
Chủ đề: Xin tư vấn giúp em, em đang rất lo lắng
Chủ đề: lấy nhầm dao cạo râu người khác

Chủ đề: Đi cắt tóc sợ thơ không thay dao cạo có nguy cơ không ?

HIV lây truyền qua 3 con đường: máu, tình dục và từ mẹ sang con. Lây truyền HIV qua đường máu trong các trường hợp sau: máu nhiễm HIV phải được đưa thẳng vào dòng máu của người lành.

Sự lây nhiễm còn phụ thuộc vào số lượng virut có mặt trong các dịch thể của người HIV cũng như mức độ tiếp xúc với loại dịch thể đó. Để tồn tại, virut này bắt buộc phải ký sinh trên một số tế bào sống. Khi ra ngoại cảnh, dưới tác động của môi trường và thiếu nuôi dưỡng, các tế bào sẽ bị huỷ hoại rất nhanh và virut cũng bị hủy hoại theo. Do đó, nếu máu đã khô, virut sẽ không thể tồn tại.