Kết quả 1 đến 20 của 61

Chủ đề: quan hệ gmd có h+ k dùng bcs

Hybrid View

  1. #1
    Nhóm Cần Tư Vấn
    Ngày tham gia
    17-12-2013
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    long an
    Bài viết
    22
    Cảm ơn
    21
    Được cảm ơn: 2 lần
    em cám ơn anh nanqua nhé! a cho em hỏi hiện em đang nổi 2 cục hạch dưới hàm, đó có phải la triệu chứng chủa hiv k anh?
    ads

  2. #2
    Thành viên năng động nhiệt tình.
    Ngày tham gia
    18-07-2009
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Tp.HCM
    Bài viết
    47,922
    Cảm ơn
    2,578
    Được cảm ơn: 11,969 lần
    Trích dẫn Gửi bởi ducpc Xem bài viết
    em cám ơn anh nanqua nhé! a cho em hỏi hiện em đang nổi 2 cục hạch dưới hàm, đó có phải la triệu chứng chủa hiv k anh?
    HẠCH BẠCH HUYẾT(LYMPH) PHÒNG THỦ THỨ HAI:
    Khi chọc thủng được tuyến phòng thủ đầu tiên, và xâm nhập vào bên trong cơ thể, vi khuẩn còn phải đối đầu với đường dây phòng thủ thứ hai của Bạch Huyết (Lymph).
    Bạch Huyết là một thành phần nằm trong mô tầng lỏng, được dẫn lưu bởi một chuỗi động mạch (vessels) đi song song với những tĩnh mạch (veins). Sau cùng, Bạch Huyết được chuyển vào hai động mạch lớn. Hai mạch Bạch Huyết nầy đi xuyên qua những mô tầng mềm xốp, được gọi là những hạch Bạch Huyết (Lymph Nodes) mà chúng nằm chung quanh vùng đáy cổ như là những trạm phòng thủ chiến lược, có nhiệm vụ như những cái bẫy chống sự nhiễm trùng. Thí dụ như những mô tầng lỏng (fluid Tissues) từ tay đi xuyên qua những hạch Bạch Huyết gần eo cùi chỏ, và vào nách. Những mô tầng lỏng từ chân đi xuyên qua những hạch Bạch Huyết gần đầu gối, và đi vào trong phần hán. Những hạch Bạch Huyết nầy được tràn ngập với một loại các tế bào Bạch Huyết đặc biệt (Lymphocytes). Chúng có thể phá vỡ tiến trình nhiễm độc trầm trọng, và tạo nên những ung thối (Abscesses), và chúng bảo vệ những cấu trúc chính, cũng như các cơ quan trọng yếu của cơ thể. Sau khi vi khuẩn vượt qua những tuyến phòng thủ cục bộ, sự nhiễm trùng thường đánh dấu bằng những đường thâm đỏ, chạy từ điểm bị thương lên đến cánh tay hay chân. Đây là hiện tượng của những mạch Bạch Huyết bị xưng phồng.
    Ngoài ra, còn có những hệ thống hạch Bạch Huyết và các mạch Bạch Huyết dẫn lưu mà chúng giúp cho những cơ quan nội tạng, trong cách thức giống như những hạch Bạch Huyết giúp cho hai tay và hai chân. Trong trường hợp chứng bệnh phổi (Tuberculosis), vi trùng lao tấn công vào những hạch Bạch Huyết, một cách kém mãnh liệt nhưng bền bỉ hơn. Trong điều kiện thuận lợi của cơ thể, những buồng nhỏ (Nodules) được gọi là những u lao (Tubercles) được phát sinh, có nhiệm vụ bắt giữ những vi khuẩn xâm lăng một cách dài hạn. Sau cùng, những u lao nầy có một lớp vỏ bọc ngoài với chất Calcium. Sau đó, nếu cơ thể trở nên yếu đuối vì mệt mỏi, thiếu dinh dưỡng, hay nhiễm trùng nặng hơn, thành vách của những u lao nầy bị bể vỡ ra, và phóng thích những vi khuẩn bị giam cầm, để tấn công cơ thể, dần dần cơ thể bị nhiễm bệnh.

  3. #3
    Admin diendanhiv.vn
    ( Sanh năm 1971 ) 18 năm trong chuyên môn tư vấn HIV miễn phí
    Tuanmecsedec's Avatar
    Ngày tham gia
    29-08-2007
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    Giấy chứng nhận tham vấn số : 041/UB AIDS - TV do ủy ban phòng chống HIV/AIDS TPHCM.
    Bài viết
    107,686
    Cảm ơn
    1,950
    Được cảm ơn: 21,649 lần
    Trích dẫn Gửi bởi ducpc Xem bài viết
    em cám ơn anh nanqua nhé! a cho em hỏi hiện em đang nổi 2 cục hạch dưới hàm, đó có phải la triệu chứng chủa hiv k anh?
    Do bạn lo lắng : RỜ ,NẮN,BÓP nên cảm thấy mình có nổi hạch hai bên hàm.Bạn không cần lo vì hai cục này ai cũng có mỗi bên hàm.Nếu bãn rờ hoài sẽ sưng lên.

  4. Những thành viên đã cảm ơn Tuanmecsedec cho bài viết này:

    ducpc (08-01-2014)

  5. #4
    Điều Hành Chung.Thay quyền Admin
    (Sanh năm 1987 )
    trungan1987's Avatar
    Ngày tham gia
    26-06-2013
    Giới tính
    Nam
    Đến từ
    TPHCM
    Bài viết
    3,023
    Cảm ơn
    147
    Được cảm ơn: 751 lần
    Trích dẫn Gửi bởi ducpc Xem bài viết
    em cám ơn anh nanqua nhé! a cho em hỏi hiện em đang nổi 2 cục hạch dưới hàm, đó có phải la triệu chứng chủa hiv k anh?
    Hạch dưới hàm thì hầu như ai ai cũng có bạn ah...
    Mình cũng có 2 cục dưới hàm nè... Mình phát hiện nó cách đây hơn 8 năm rồi...
    Bạn mún biết có H hay ko thì chỉ còn cách đi xn... ko nói triệu chứng nhe bạn...

  6. Những thành viên đã cảm ơn trungan1987 cho bài viết này:

    ducpc (08-01-2014)

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •